Xúc động hình ảnh tình đồng đội tại Thang Long Warriors

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:55 ngày 12/11/2017

VTV.vn - Sau khi có được chiến thắng để giành vé vào chung kết VBA 2017, Thang Long Warriors đã khiến khán giả cảm động và quên đi trận đấu bởi hành động đẹp của mình.

Thang Long Warriors tiếp tục giành chiến thắng trước Hanoi Buffaloes ngay tại nhà thi đấu Bách Khoa với tỷ số  69-58. Đây cũng là chiến thắng thứ 5 liên tiếp của Thang Long Warriors trong những trận derby thủ đô, qua đó giành chiếc vé còn lại để tiến tới trận chung kết VBA 2017.

Khi kết thúc trận đấu, khán giả khá ngạc nhiên khi không thấy các cầu thủ Thang Long Warriors không hề có động thái ăn mừng khi đã tiến vào chung kết một cách thuyết phục. Ngay lúc đó các cầu thủ đã cầm một tấm băng rôn và tiến về phía cuối sân.

Xúc động hình ảnh tình đồng đội tại Thang Long Warriors - Ảnh 1.

Các cầu thủ Thang Long Warriors không ăn mừng chiến thắng quan trọng, mà cầm tấm băng rôn tiến về phía cuối sân...

Xúc động hình ảnh tình đồng đội tại Thang Long Warriors - Ảnh 2.

...nơi có người đồng đội Xuân Quốc đang ngồi cổ vũ hết mình

Xúc động hình ảnh tình đồng đội tại Thang Long Warriors - Ảnh 3.

Dù không ở trên sân, nhưng Xuân Quốc vẫn truyền được cảm hứng cho các đồng đội

Trên tấm băng rôn ghi dòng chữ: "Chiến thắng này là dành cho bạn!". Tấm băng rôn có hình ảnh của cầu thủ Nguyễn Xuân Quốc - một cầu thủ của Thang Long Warriors.

Nguyễn Xuân Quốc dính phải chấn thương nghiêm trọng trong trận đấu ngày 7/10 cũng trong một trận derby thủ đô Hà Nội. Anh bị đứt dây chằng đầu gối và phải chia tay VBA 2017. Rất may mắn, trong thời gian vừa rồi Xuân Quốc đã sang Philippines và thực hiện phẫu thuật đầu gối thành công.

Xúc động hình ảnh tình đồng đội tại Thang Long Warriors - Ảnh 4.

Nguyễn Xuân Quốc mới phẫu thuật đầu gối và đang trong quá trình hồi phục, anh vẫn đến sân để chứng kiến đội nhà thi đấu

Nguyễn Xuân Quốc là cầu thủ rất quan trọng của Thang Long Warriors bởi lối chơi nhanh và mạnh mẽ. Việc anh phải tạm biệt VBA 2017 là một tổn thất rất lớn đối với đội bóng tân binh của giải. Trong trận thi đấu ngày hôm nay, Xuân Quốc cũng tới sân và cổ vũ các đồng đội của mình trên con đường tiến tới trận chung kết.

Xúc động hình ảnh tình đồng đội tại Thang Long Warriors - Ảnh 5.

Xuân Quốc không khỏi xúc động trước sự bất ngờ các đồng đội dành cho mình

Xúc động hình ảnh tình đồng đội tại Thang Long Warriors - Ảnh 6.

Xuân Quốc bên các đồng đội và người thầy Lee Tao Dana

Xúc động hình ảnh tình đồng đội tại Thang Long Warriors - Ảnh 7.

Những hình ảnh xúc động không gì mua được của các cầu thủ Thang Long Warriors

Giây phút ăn mừng chiến thắng, các cầu thủ Thang Long Warriors đều không quên người đồng đội của mình. Thang Long Warriors đã đưa đến cho khán giả cảm xúc đẹp nhất của thể thao. Vượt lên trên tất cả những kết quả trận đấu, những vinh quang của chiến thắng là một tình cảm thiêng liêng của thể thao, của những người đồng đội đã và đang kề vai sát cánh với nhau, một thứ tình cảm giống như gia đình.