Nỗ lực ở phút chót, Hà Nội Buffaloes vẫn thua “sát nút” Sài Gòn Heat

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 14:24 ngày 08/09/2016

VTV.vn - Sự nỗ lực ở phút chót vẫn không thể giúp cho đội nhà Hà Nội Buffaloes thành công có được cú bứt phá ngoạn mục trước đối thủ Sài Gòn Heat.


Dù là đội khách nhưng ngay khi bắt đầu hiệp 1, Saigon Heat đã nhập cuộc với tốc độ cao. Ở phút thứ 3, Saigon Heat đã nhanh chóng thiết lập lợi thế dẫn điểm với khoảng cách là 7 điểm (2 – 9) trước đội nhà Hà Nội Buffaloes. Tuy nhiên, thời điểm cuối hiệp các cầu thủ Hà Nội Buffaloes đã nỗ lực tấn công, ngăn không cho đối thủ có nhiều cơ hội để nới rộng điểm số. Họ nhanh chóng san bằng điểm số 11 – 11 ở phút thứ 8 của trận đấu. Đã rất cố gắng nhưng lợi thế cũng không thể mỉm cười với đội nhà ở hiệp thi đấu đầu tiên. Việt Arnold, Bùi Quốc Tân có 2 phá ném bóng 3 điểm chính xác cùng Trần Đăng Khoa ghi thêm được 2 điểm đã giúp cho Saigon Heat nắm giữ thế trận dẫn trước hiệp 1 với tỷ số 13 – 19.

Nỗ lực ở phút chót, Hà Nội Buffaloes vẫn thua “sát nút” Sài Gòn Heat - Ảnh 1.

Saigon Heat áp đảo chủ nhà Hà Nội Buffaloes ngay từ hiệp 1


Bước vào hiệp 2, ngay lập tức ngoại binh Miller Darrell đã có cho mình 6 điểm với 3 pha lên rổ chính xác giúp Saigon Heat tiếp tục dẫn 25 – 13. Khoảng cách điểm số tăng lên con số 13 trong khi các cầu thủ Hà Nội Buffaloes vẫn chưa thể ghi thêm được điểm số nào. Cơ hội đến cho các cầu thủ thủ đô bằng những cú ném phạt, tuy nhiên họ vẫn không thể ngăn chặn chuỗi lên điểm từ phía Saigon Heat. Miller Darrell, Trần Đăng Khoa tiếp tục có những pha bóng 2 điểm tốt giúp cho Saigon Heat có thêm lợi thế về khoảng cách dẫn điểm. Với 2 điểm ghi được khi hiệp 2 chỉ còn 46 giây, Việt Arnold ấn định điểm số 42 – 26 cho Saigon Heat, kết thúc hiệp đấu.

Nỗ lực ở phút chót, Hà Nội Buffaloes vẫn thua “sát nút” Sài Gòn Heat - Ảnh 2.

Hà Nội Buffaloes bứt phá ở phút chót


Hiệp 3, các chiến binh "buffaloes" thi đấu tăng tốc hơn với 7 điểm ghi được liên tiếp giúp thu hẹp khoảng cách điểm số còn 9 điểm (33 – 42). Công lớn cho chuỗi lên điểm vẫn là những cái tên quen thuộc: Nguyễn Thành Đạt, Đinh Tiến Công và Berkeley. Không để Hà Nội Buffaloes bứt phá, số 69 Bùi Quốc Tân có ngay pha ném 3 điểm chuẩn xác, thiết lập 45 – 33 cho Saigon Heat. Đội chủ nhà đã cố gắng tấn công để cải thiện điểm số nhưng họ vẫn không thể làm nên được kỳ tích. Đội khách Saigon Heat vẫn nắm chắc lợi thế với điểm số 45 – 52 ở hiệp thi đấu thứ 3.

Nỗ lực ở phút chót, Hà Nội Buffaloes vẫn thua “sát nút” Sài Gòn Heat - Ảnh 3.

Khán giả ngồi chật kín Nhà thi đấu Bách Khoa cổ vũ đội nhà Hà Nội Buffaloes


Nguyễn Phú Hoàng và Nguyễn Tiến Dương vẫn không thể thành công với những pha ném xa 3 điểm của mình ở những phút đầu tiên của hiệp 4. Trong khi đó, Nguyễn Văn Hùng, Miller Darrell lại thi đấu hiệu quả giúp Saigon Heat tiếp tục dẫn 57 – 45. Không khí khán đài Nhà thi đấu Bách Khoa bất ngờ bùng nổ khi Nguyễn Thành Đạt ra sân với liên tiếp 3 pha ném xa chính xác, rút ngắn điểm số cho Hà Nội Buffaloes xuống còn 7 điểm (54 – 61). Như được đà, các cầu thủ Hà Nội Buffaloes tiếp tục đột phá đáp trả Saigon Heat để vươn lên áp sát 63 – 64. Khi hiệp đấu chỉ còn 5 giây, Hà Nội Buffaloes khiến khán giả vô cùng tiếc nuối khi ngoại binh Berkeley không thể thực hiện thành công 2 cú ném phạt. Trong khi trận đấu chỉ còn duy nhất 1 giây thì Nguyễn Thành Nhân đã kịp ghi thêm 1 điểm bằng một cú ném phạt chính xác cuối cùng, ấn định chiến thắng 65 – 63 cho Saigon Heat.

Nỗ lực ở phút chót, Hà Nội Buffaloes vẫn thua “sát nút” Sài Gòn Heat - Ảnh 4.

May mắn đã không đến với các cầu thủ Hà Nội Buffaloes

Khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Bách Khoa đã rất mong điều kỳ diệu sẽ xảy ra cho đội bóng thủ đô, tuy nhiên may mắn đã không thể mỉm cười với họ. Với chiến thắng này, Saigon Heat chính thức tuyên chiến với Hà Nội Buffaloes trong cuộc chiến tranh ngôi vị cao nhất tại bảng xếp hạng VBA khi cả hai đang có tỷ lệ thắng là bằng nhau.