Nữ hoàng Judo Việt Nam không được triệu tập cho SEA Games 28

Ban Thể thao VTVCập nhật 21:57 ngày 15/01/2015

Tại SEA Games năm nay, Văn Ngọc Tú - gương mặt nổi bật của Judo Việt Nam - có thể sẽ không thể góp mặt trong đội tuyển quốc gia.

Đây là kỳ SEA Games được đánh giá là khó khăn nhất của đội tuyển Judo Việt nam bởi hàng loạt các hạng cân nhẹ, vốn dĩ là thế mạnh của Judo nước ta đã bị loại bỏ, thay vào đó là những hạng cân lớn, từ 52kg trở lên.

Chính từ quy định mới này nên việc có đưa Văn Ngọc Tú - người đã từng tham gia 6 kì SEA Games và giành 5 HCV - vào danh sách tập trung đội tuyển Judo hay không lại vô tình gây lúng túng cho các nhà chuyên môn. Trong khi đó, việc đôn cân lại không nhận dược sự ủng hộ của HLV bộ môn vì việc này sẽ làm VĐV trở nên nặng nề, dẫn đến cơ hội chiến thắng sẽ giảm đáng kể.

Văn Ngọc Tú được mệnh danh là Nữ hoàng Judo Việt Nam. Hiện, cô đang xếp hạng 62 trên thế giới. Có thể, đã đến lúc Ngọc Tú phải nhường lại sân chơi cho các vận động viên trẻ nhưng điều quan trọng nhất là với những cống hiến mà Tú đã làm cho thể thao nước nhà, cô xứng đáng nhận được sự quan tâm và một câu trả lời rõ ràng hơn về tương lai của mình. ​

 

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.