Prison View Course: Sân golf kỳ lạ nhất trên thế giới

Ly Trần (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:06 ngày 04/11/2016

VTV.vn - Sân golf Prison View Course có sự kì lạ không giống bất cứ sân nào khác trên thế giới.


Có rất nhiều các sân golf nổi tiếng trên thế giới gắn liền với các giải đấu danh giá mà ai cũng biết như sân St.Andrew, sân Hazeltine... nhưng sân golf Prison View Course lại có sự kì lạ không giống bất cứ sân nào khác trên thế giới.

Hoạt động thể chất như tập thể dục thể thao là phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người, dù là ở nơi đâu. Tại trại cải tạo Louisiana, thuộc Angola, Los Angeles, Mỹ cũng vậy, thậm chí , một sân golf 9 lỗ có tên là Prison View Course nằm trên khu đất của trại đã được các tù nhân tại đây xây dựng và duy trì hoạt động, trở thành một trong những sân golf kì lạ nhất thế giới.

Ông Gary Young, quản lý sân golf Prison View chia sẻ: "Chương trình phục hồi nhân phẩm cho các tù nhân của chúng tôi sử dụng chính môn golf và sân golf này. Họ sẽ học được không chỉ là cách chơi 1 môn thể thao, mà còn hơn thế rất nhiều".

Đây cũng là sân golf duy nhất ở trong các hệ thống nhà tù tại nước Mỹ. Sân rộng 5.500m2, 9 hố và số gậy tiêu chuẩn là 72. Tuy nhiên, để được chơi ở đây thì lại không dễ dàng chút nào, các tù nhân phải đệ đơn xin trước 48 tiếng, và chơi dưới sự giám sát hoặc có thể bị ngừng chơi bất kỳ khi nào nếu có lệnh triệu tập. Những công dân bình thường cũng có thể chơi tại đây nếu họ đăng kí với quản lý của trại cải tạo.

Mọi loại súng đều bị cấm đem vào sân golf này, nếu không bạn sẽ bị cấu thành tội phạm. Ngay cả các phương tiện đi lại của người chơi golf cũng được kiểm tra ngay trước đó và cuộc chơi của golf thủ có thể bị đình chỉ bất cứ lúc nào nếu có dấu hiệu bất ổn liên quan đến an ninh.