Sau SEA Games 28, Ánh Viên gấp rút chuẩn bị cho Giải vô địch thế giới

Ban Thể thao VTVCập nhật 07:47 ngày 15/06/2015

VTV.vn - Sau kỳ SEA Games 28 cực kỳ thành công, Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục trở lại quá trình tập luyện để chuẩn bị cho Giải vô địch thế giới vào tháng 8 tới.

Trở về Việt Nam trong vòng tay chào đón của NHM nước nhà sau kỳ tích chưa từng có tại SEA Games 28, kình ngư trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên chỉ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi bắt tay ngay vào chuyến tập huấn mới để hướng tới Giải vô địch thế giới tại Kazan, Nga vào tháng 8 tới.

Hiện nay, thầy trò Ánh Viên đang cân nhắc kế hoạch sẽ tiếp tục sang Mỹ tập huấn hoặc chọn một quốc gia ở châu Âu để thuận tiện cho việc tham dự giải. Sau những gì đã thể hiện tại SEA Games 28, Ánh Viên cũng đang mạnh dạn đặt ra mục tiêu lọt vào đến lượt thi chung kết ở Giải vô địch thế giới lần này. Kình ngư 19 tuổi cho biết: “Từ giờ đến cuối năm em sẽ cố gắng tập luyện và cố gắng để được tham gia chung kết tại giải vô địch thế giới”.

HLV Đặng Anh Tuấn cũng đặt rất nhiều kỳ vọng vào cô học trò: “Phải khẳng định rằng, thành tích của Ánh Viên hiện nay ở nhiều nội dung đứng trong diện có huy chương ASIAD và có những nội dung đang đứng trong tầm để vào thi chung kết giải vô địch thế giới sắp tới”.

Ở tuổi 19, thành công của Ánh Viên cho thấy hiệu quả từ một sự đầu tư đúng đắn, mang đến hy vọng một ngày không xa, bơi Việt Nam sẽ được tỏa sáng trên các đấu trường châu lục và thế giới. Trước mắt, mục tiêu của Ánh Viên sẽ không chỉ là thi đấu tốt ở Giải vô địch thế giới vào tháng 8 bởi ngay sau đó sẽ là bước chuẩn bị cực kỳ quan trọng để cô hướng đến Olympic Rio 2016.

Mời độc giả quan tâm theo dõi Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 28, Lịch truyền hình trực tiếp SEA Games 28Lịch thi đấu các môn SEA Games 28.

Los Angeles Lakers thất bại cay đắng trước Boston Celtics

0 0 Xem thêm

VTV.vn - LeBron James là ngôi sao số 1 của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA hiện tại. Tuy nhiên, là ngôi sao không đồng nghĩa với việc tiền phong này được các trọng tài ưu ái.