SEA Games 29: Malaysia dự kiến truyền hình trực tiếp 14/38 môn thi đấu

Thể Thao VTVCập nhật 20:15 ngày 04/11/2016

VTV.vn - Một trong những thông tin được chú ý nhất trong buổi khai mạc hội nghị là việc chủ nhà Malaysia dự kiến chỉ truyền hình trực tiếp 14/38 môn thi đấu của đại hội.

BTC nước chủ nhà Malaysia đã tiếp đón nồng nhiệt đại diện của Đài Truyền hình Việt Nam và các hãng truyền thông lớn trong khu vực tham dự hội nghị truyền hình SEA Games 29 lần thứ nhất. Tại hội nghị, chủ tịch UB Olympic Malaysia, ông Tunku cho biết sẽ có 38 môn thể thao với 405 nội dung tranh tài ở 3 địa điểm gồm thủ đô Kuala Lumpur, đảo Langkawi và Tengganu. 2 địa điểm trên cách thủ đô Kuala Lumpur gần 500km.

Tại Sea Games 29, BTC cũng lần đầu tiên đưa vào đại hội 2 môn thể thao mùa đông là trượt băng nghệ thuật và khúc côn cầu trên băng, ngoài ra, cũng có những thay đổi ở môn bóng đá khi độ tuổi tham dự là lứa U22 thay vì U23 như các kì trước. Tại Sea Games tới, cũng sẽ không có làng vận động viên, các đoàn tham dự sẽ được bố trí ở các khách sạn tại thủ đô Kuala Lumpur.

SEA Games 29: Malaysia dự kiến truyền hình trực tiếp 14/38 môn thi đấu - Ảnh 1.

Chủ nhà Malaysia dự kiến chỉ truyền hình trực tiếp 14 trên tổng số 38 môn thi đấu

Một trong những vấn đề được các đài Truyền hình trong khu vực quan tâm nhất là truyền hình chủ nhà sẽ truyền hình trực tiếp bao nhiêu môn của Đại hội. Trả lời câu hỏi này, BTC nước chủ nhà cho biết, sẽ chỉ truyền hình trực tiếp 14 trên tổng số 38 môn thể thao thi đấu của Đại hội.

Rõ ràng, nước chủ nhà đã hạn chế sản xuất tín hiệu truyền hình các môn thi đấu, ít nhất so với các kì Sea Games trước đây. Điều này cũng nhận được khá nhiều các phản ứng trái chiều đến từ các đài truyền hình trong khu vực.

Trong các cuộc họp tới, BTC sẽ lắng nghe ý kiến và đề xuất của các Đài truyền hình để đưa ra quyết định cuối cùng.