SEA Games 29: Malaysia công bố danh sách 38 môn thi đấu

Tạ HiểnCập nhật 15:45 ngày 05/07/2016

SEA Games 29 sẽ có 38 môn thi đấu

VTV.vn - Chủ nhà Malaysia đã chấp nhận đề xuất các nước khác trong đó có Việt Nam về việc bổ sung thêm 4 môn thể thao nữa trong danh sách thi đấu tại SEA Games 29.

Hôm qua (4/7), Chủ tịch Ủy ban Olympic Malaysia - Tan Sri Tunku Imran Tuanku Jaafar - đã công bố danh sách 38 môn thể thao thi đấu tại SEA Games 29 diễn ra vào năm 2017. So với danh sách ban đầu gồm 34 môn, nước chủ nhà Malaysia đã bổ sung thêm 4 môn nữa gồm Đấu kiếm, Judo, Muay và Ba môn phối hợp theo đề xuất của Ủy ban Olympic các nước trong khu vực.

Đây là tin vui với đoàn thể thao Việt Nam bởi các VĐV Việt Nam sẽ có cơ hội tranh chấp HCV ở các môn thế mạnh như Đấu kiếm, Judo và Muay. Dù vậy, Việt Nam cũng gặp đôi chút thiệt thòi khi Malaysia không đưa vào danh sách thi đấu một số môn như Đua thuyền, Canoeing, Thể hình, Vật hay Vovinam.

Đáng chú ý, môn bóng đá nữ và futsal nữ sẽ trở lại tại kỳ SEA Games sắp tới còn môn bóng đá nam sẽ bao gồm các ĐT U22. Trong khi đó, một số nội dung dành cho nữ ở các môn như Boxing và Cử tạ không được nước chủ nhà Malaysia lựa chọn.

Danh sách 38 môn và 403 nội dung thi đấu sẽ được chính thức giới thiệu trong cuộc họp liên đoàn thể thao Đông Nam Á diễn ra tại Kuala Lumpur vào ngày 13 và 14/7. SEA Games 29 sẽ được tổ chức từ ngày 19 - 31/8/2017.

Danh sách 38 môn thể thao thi đấu tại SEA Games 29:

Thể thao dưới nước: Lặn, Bơi, Bơi nghệ thuật, Bóng nước

Bắn cung

Điền kinh

Cầu lông

Bóng rổ

Billiards & Snooker

Boxing

Cricket

Xe đạp

Đua ngựa

Đấu kiếm

Bóng đá

Golf

Thể dục dụng cụ

Hockey

Hockey trên băng

Trượt băng

Judo

Karate

Bowling trên cỏ

Muay

Netball

Pencak Silat

Bi sắt

Bóng bầu dục

Đua thuyền buồm

Đá cầu

Bắn súng

Squash

Bóng bàn

Taekwondo

Tennis

Bowling

Ba môn phối hợp

Bóng chuyền

Lướt ván

Cử tạ

Wushu

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.