SEA Games 29: Vì sao Cầu mây nữ Việt Nam bỏ nội dung đá 3 người?

Anh Duy (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:43 ngày 06/05/2017

VTV.vn - Tại SEA Games 29 sắp tới, nội dung đá 3 người quen thuộc sẽ không còn là nội dung có sự góp mặt của đội tuyển cầu mây Việt Nam nữa.

Tại Sea Games 29, mỗi đội tuyển được lựa chọn 2 trong 3 nội dung của môn cầu mây để tham dự. Các nội dung của cầu mây bao gồm đá đôi, đá ba người, đá đồng đội ba người và đá 4 người. Nội dung đá 3 người và đồng đội 3 người là những nội dung mà đội tuyển nữ Việt Nam luôn tham dự từ trước tới nay tại các kỳ Sea Games hay Asiad.

Tại 2 kỳ Sea Games gần nhất, nội dung đá 3 đã mang về 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Tuy nhiên, ở Sea Games sắp tới nội dung này sẽ không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam.

Hà Nội nhất toàn đoàn tại Giải vô địch các CLB Cầu mây toàn quốc 2017 Hà Nội nhất toàn đoàn tại Giải vô địch các CLB Cầu mây toàn quốc 2017

VTV.vn - Với 3 danh hiệu vô địch, đoàn Cầu mây Hà Nội xếp số 1 tại Giải vô địch các CLB Cầu mây toàn quốc 2017.

Việc có thêm nội dung đá 4 do chủ nhà Malaysia đưa vào chương trình thi đấu sẽ giúp cơ hội có huy chương vàng của đội tuyển Việt Nam cao hơn khi có thể tránh được đối thủ mạnh Thái Lan. Mặc dù vậy, chủ nhà Malaysia hay Myanmar cũng được đánh giá rất cao. Vì vậy, mục tiêu huy chương vàng chỉ có thể đạt được nếu chúng ta có chiến thuật hợp lý cộng với một chút may mắn. Nhưng với những người yêu thích cầu mây, việc không được chứng kiến nội dung từng mang về huy chương vàng Asiad 13 sẽ có đôi phần hụt hẫng.