Sebastian Vettel giành pole ở GP Canada

Hoàng Anh - Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:38 ngày 09/06/2019

VTV.vn - Ở buổi đua phân hạng của chặng thứ 7 mùa giải F1 năm nay tại GP Canada, tay đua Sebastian Vettel đã có lần đầu tiên giành pole sau 6 chặng trước đó không thể.

Buổi đua phân hạng F1 tại trường đua Villeneuve của GP Canada đã bắt đầu với 1 sự cố khá hiếm gặp, khi chiếc xe của tay đua đội Racing Point – Lance Stroll bất ngờ bốc cháy vì lỗi động cơ. Dù sau đó sự cố này đã được khắc phục, nhưng Lance Stroll vẫn phải chấp nhận vị trí xuất phát cuối cùng ở buổi đua chính thức.

Sebastian Vettel giành pole ở GP Canada - Ảnh 1.

Theo thống kê, Lewis Hamilton là tay đua thi đấu thành công thứ nhì  GP Canada với 6 chiến thắng chặng, chỉ kém 1 so với huyền thoại Michael Schumacher. Đó là cơ sở để đội đua Mercedes tin vào lần giành pole thứ 6 của họ ở mùa giải năm nay. Và điều này có vẻ như sẽ trở thành hiện thực, khi Valtteri Bottas có thành tích tốt nhất ở lần đua đầu tiên, và Lewis Hamilton có thành tích tốt nhất ở lần đua thứ 2. Tuy vậy, bất ngờ đã xuất hiện ở lần đua thứ 3 quyết định.

Sebastian Vettel giành pole ở GP Canada - Ảnh 2.

Tay đua Sebastian Vettel của đội Ferrari đã thể hiện phong độ tuyệt vời để giành pole 1 cách hết sức ngoạn mục, khi có thời gian hoàn thành 1 vòng đua nhanh nhất là 1 phút 10s24. Xếp ngay sau Vettel là Lewis Hamilton với thành tích 1 phút 10s44. Vị trí xuất phát thứ 3 và 4 thuộc về lần lượt Charles Leclerc và Daniel Ricciardo.

Đây mới chỉ là lần đầu tiên Sebastian Vettel giành pole ở 1 chặng đua F1 kể từ GP Đức năm ngoái – nơi anh đã đâm vào hàng rào và mất vị trí dẫn đầu vào tay Lewis Hamilton.