Simon Clarke về nhất chặng 5 Tour de France 2022

Huy Du, Anh QuânCập nhật 07:21 ngày 07/07/2022

VTV.vn - Chặng 5 giải đua xe đạp Tour de France 2022 đã chứng kiến màn nước rút đầy ấn tượng đến từ cua rơ người Australia Simon Clarke.

Chặng 5 của Tour de France 2022 xuất phát từ thành phố Lille đi Porte Du Hainaut với độ dài 157km, và cũng là một trong số những chặng đua có độ khó cao với nhiều đoạn đường đèo dốc. Điểm nhấn của cả chặng đua đến ở 19km cuối cùng với đoạn đường chứng kiến màn nước rút của hàng loạt những cái tên trong top đầu.

Simon Clarke về nhất chặng 5 Tour de France 2022 - Ảnh 1.

Tuy nhiên cuộc cạnh tranh thực sự còn trở nên kịch tính hơn với chiến thắng sít sao tính bằng phần trăm giây của cua rơ người Australia Simon Clarke trước đối thủ người Hà Lan Taco van der Hoorn.

Simon Clarke về nhất chặng 5 Tour de France 2022 - Ảnh 2.

Về nhất với thời gian 3 giờ 13 phút 34 giây, Simon Clarke đã có được chiến thắng chặng đầu tiên của mình tại Tour de France năm nay, và tay đua người Australia này đã không thể kìm được những giọt nước mắt hạnh phúc của mình khi trở thành người chiến thắng.

Simon Clarke về nhất chặng 5 Tour de France 2022 - Ảnh 3.

Về đích ở vị trí thứ 3 là cuaro người Na Uy Edvald Boasson Hagen. Dù không giành chiến thắng tại chặng đua này, thế nhưng việc Tadej Pogaca cán đích trong top đầu cũng đã giúp cua rơ này nối dài khoảng cách với đối thủ trực tiếp trên bảng xếp hạng là Primoz Roglic lên thành 2 phút và vẫn giữ được chiếc áo vàng sau chặng 5 của giải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!