Taekwondo Việt Nam trắng tay ở vòng loại Olympic: Vì đâu nên nỗi?

Ấn tượng Thể thao 7 ngàyCập nhật 19:42 ngày 24/04/2016

VTV.vn - Thiếu đầu tư cho cơ sở vật chất và thiếu thế hệ kế cận được đánh giá là hai nguyên nhân dẫn đến sự xuống dốc về thành tích ở Olympic của Taekwondo Việt Nam thời gian qua.

Thế vận hội vốn không phải là đấu trường ganh đua về thành tích với thể thao Việt Nam nhưng cũng nhằm luận bàn thành bại. Taekwondo lần đầu tiên sau 16 năm không có đại diện dự ngày hội thể thao này khiến nhiều người gọi đó là thất bại, nặng nề chê trách Taekwondo Việt Nam đang thụt lùi.

Cách đây 4 năm, chương trình Ấn tượng thể thao 7 ngày nhắc đến Taekwondo với một sự lạc quan lớn. Tập đoàn CJ của Hàn Quốc khi đó đã có một chương trình hợp tác và hỗ trợ rất lớn với Taekwondo Việt Nam. Nhưng kết quả sau vài tháng tập luyện miệt mài và năm đó tại Thế vận hội London, hai đại diện của Việt Nam đều thua một cách toàn diện.

Tập đoàn CJ và Tổng cục Thể dục Thể thao sau đó cam kết tiếp tục hợp tác để hướng đến những thành tích khả quan hơn những năm tiếp theo. Và kết quả như đã thấy, từ chỗ có 2 VĐV dự Thế vận hội, Taekwondo Việt Nam giờ đã không còn ai cả.

Lý giải về thất bại của Taekwondo Việt Nam tại vòng loại Olympic vừa qua, ông Vũ Xuân Thành – Trưởng bộ môn Taekwondo Việt Nam – cho biết: “Thực ra, chúng ta không hề thiếu thế hệ kế cận. Những VĐV như Kim Tuyền hay Hà Thị Nguyên đều là những võ sỹ được xếp hạng hạt giống hàng đầu ở châu Á trong hạng cân của mình. Nhưng vì thiếu bình tĩnh nên ko biết cách giữ điểm nên thường dính đòn ở cuối trận và vì thế để tuột khỏi tay tấm vé dự Olympic”.

“Về dụng cụ tập luyện như giáp điện tử thì chúng ta cũng có nhưng chủ yếu là dành cho 4 VĐV được kỳ vọng là sẽ dự Olympic. Trong nhiều năm qua, môn Taekwondo nhận được sự trợ giúp hiệu quả của tập đoàn CJ của Hàn Quốc. Họ đã giúp các VĐV có những chuyến tập huấn dài hạn ở Hà Quốc. Hợp đồng tài trợ này sẽ còn kéo dài đến năm 2018”, ông Vũ Xuân Thành nói.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

JJ Spaun dẫn đầu sau vòng 3 giải golf St Jude Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tại vòng 3 giải golf St Jude Championship, tay golf JJ Spaun đã tiếp tục được 1 phong độ ổn định trước các đối thủ để bảo vệ vững chắc vị trí dẫn đầu của mình.