Tour de France: Jarlinson Patano về nhất chặng 15, Froome tiếp tục giữ áo vàng

Đình CườngCập nhật 01:28 ngày 19/07/2016

VTV.vn - Chặng 15 Tour de France đã diễn ra vào hôm qua tại các con đường núi của nước Pháp. Jarlinson Patano về nhất chặng 15, Froome tiếp tục giữ áo vàng.

Từ trước đến nay, Nairo Quitana là tay đua xe đạp nổi tiếng nhất của xe đạp Colombia. Nhưng hôm qua, người hâm mộ xe đạp còn biết thêm 1 tay đua khác cũng tới từ quốc gia Nam Mỹ này.

Chặng 15 Tour de France 2016 có độ dài 160km, từ Bourg en Bresse đi Culoz. Có 6 ngọn núi cao phải chinh phục ở chặng này và đây là cơ hội để những cuaro có khả năng lèo đèo thể hiện khả năng.

1 nhóm gồm 28 tay đua đã tách tốp khi cách đích 8,4km. Rafal Majka là người dẫn đầu trong nhóm này nhưng anh lại không thể duy trì lợi thế khi chỉ cách đích không xa. Jarlinson Patano của đội IAM Cycling đã vượt lên và cán đích đầu tiên sau 4 giờ 29 phút 49 giây.

Chiến thắng này giúp Jarlinson Pantano trở thành tay đua Colombia đầu tiên thắng một chặng ở Tour de France tính từ năm 2013, dù tên tuổi của anh không thể so với Nairo Quintana của đội Movistar. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Pantano và của đội đua Thụy Sĩ duy nhất tại Tour de France 2016.


Chris Froome vẫn giữ áo vàng chung cuộc... Ảnh: Getty

Chris Froome vẫn giữ áo vàng chung cuộc... Ảnh: Getty

Chris Froome vẫn giữ áo vàng sau chặng 15 với khoảng cách 1 phút 47 giây so với người đang đứng thứ 2. Ngày 19/7, các tay đua sẽ bước vào chặng 16 với địa hình bằng phẳng, có độ dài 209km, từ Moirans-en-Montagne đến Bern của Thụy Sĩ. Sau đó, Tour de France sẽ nghỉ 1 ngày và trở lại vào ngày 20/7 với 4 chặng leo núi liên tiếp.