Trước thềm Olympic Rio 2016: An ninh được tăng cường tối đa!

Cập nhật 09:32 ngày 21/07/2016

VTV.vn - Với những mối lo ngại về an ninh đã xảy ra trên khắp thế giới trong thời gian qua, Brazil đang tích cực đẩy mạnh các biện pháp bảo đảm an toàn cho Olympic Rio sắp tới.

Dễ nhận thấy nhất trong thời gian vừa qua, chính là việc nước chủ nhà Brazil đã tăng cường những cuộc diễn tập phòng chống khủng bố một cách có qui mô nhằm sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Tại Olympic Rio 2016, sẽ có tới 85.000 cảnh sát cũng như các lực lượng vũ trang khác được huy động, con số này nhiều gấp đôi so với lực lượng đảm bảo an ninh cho Olympic diễn ra tại London 4 năm trước. Bên cạnh đó, thêm nhiều điểm kiểm tra an ninh với các trang bị hiện đại đã được thiết lập tại các sân bay quốc tế cũng như địa phương nhằm siểt chặt việc kiểm soát những mối nguy hiểm có thể xảy ra.

Những địa điểm thi đấu tại Olympic Rio 2016: 32 địa điểm chính thức cho ngày hội lớn! Những địa điểm thi đấu tại Olympic Rio 2016: 32 địa điểm chính thức cho ngày hội lớn!

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu những địa điểm thi đấu chính thức của các bộ môn thể thao tại Olympic Rio 2016 vào tháng 8 tới.

Tất nhiên việc này cũng sẽ khiến kinh phí tổ chức thế vận hội tăng cao thêm một cách rõ ràng, chính phủ Brazil đã phải hỗ trợ khẩn cấp cho bang Rio de Janeiro gần 900 triệu đôla Mỹ nhằm trang trải các khoản phí phát sinh thêm. Ngoài ra, khoản hỗ trợ này cũng sẽ giúp Rio de Janeiro có thể hoàn tất đường tàu điện ngầm để chuyên chở du khách từ thủ phủ của bang cho tới các địa điểm thi đấu của Olympic.

Dự kiến sẽ có tới 600.000 du khách tới Braizil trong thời gian diễn ra thế vận hội, và đây sẽ là trách nhiệm rất lớn cho chính phủ Brazil để có thể tổ chức một kỳ Olympic thành công trên sân nhà.