Những địa điểm thi đấu tại Olympic Rio 2016: 32 địa điểm chính thức cho ngày hội lớn!

Huy DuCập nhật 20:18 ngày 15/07/2016

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu những địa điểm thi đấu chính thức của các bộ môn thể thao tại Olympic Rio 2016 vào tháng 8 tới.

Olympic Rio 2016 đã đến rất gần. Cũng như ngày hội bóng đá tại Brazil 2 năm trước, các vận động viên cũng đang đếm từng ngày để có thể chờ đến ngày tranh tài tại Thế vận hội.

Có 32 địa điểm thi đấu chính thức tại thành phố Rio trong kỳ Thế vận hội sắp tới. 6 trong số đó đã được sẵn sàng, và 9 địa điểm điểm đã trải qua các hoạt động nâng cấp để có thể hoạt động tại Olympic sắp tới.

Cũng giống như những công viên Olympic tại Bắc Kinh và London ở Thế vận hội trước, tổ hợp thi đấu tại Barra de Tijuca sẽ trở thành nơi tổ chức của 23 nội dung thi đấu, nhiều nhất trong số những địa điểm chính thức tại Rio 2016.


Sân Maracana sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc của Olympic Rio 2016. Ảnh: EPA

Sân Maracana sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc của Olympic Rio 2016. Ảnh: EPA

Nằm ở phía tây của thành phố, sân Maracana và khu tổ hợp Copacabana sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc của giải đấu, trong đó có trận chung kết của nội dung bóng đá nam. Trong khi sân vận động Olympic sẽ là địa điểm chính của các nội dung điền kinh, bắn cung và bóng chuyền.

Chuyển lên phía bắc của thành phố sẽ là khu tổ hợp Deodoro, nơi diễn ra những nội dung thi đấu chính của các bộ môn như xe đạp đia hình, BMX, bắn súng, cưỡi ngựa và khúc gôn cầu. Sân vận động chính Deodoro còn là nơi tổ chức các trận đấu của bộ môn rugby.

VIDEO: Kỷ lục Olympic cũng chẳng là gì so với thế giới tự nhiên… VIDEO: Kỷ lục Olympic cũng chẳng là gì so với thế giới tự nhiên…

VTV.vn - Các kỷ lục Olympic vẫn luôn là điều khiến mọi người bất ngờ và thán phục, về khả năng và giới hạn kì diệu của con người.

Cũng giống như World Cup 2014, bộ môn bóng đá sẽ được tổ chức trên khắp các sân vận động nổi tiếng tại Brazil, như Manaus, Salvado, Brasilia, Belo Horizonte và Sao Paolo.