Trường đua Monza cân nhắc thay đổi thiết kế trong tương lai

Đình CườngCập nhật 05:28 ngày 25/11/2020

VTV.vn - Ban quản lý trường đua Monza đang tính tới việc thay đổi thiết kế trường đua huyền thoại cho 1 dịp đặc biệt.

Monza từ lâu đã được coi là Ngôi nhà của thể thao tốc độ Italia, là nơi tổ chức GP Italia và chưa từng vắng mặt ở bất kỳ mùa giải công thức 1 trong lịch sử. Năm 2022 sẽ là tròn 100 năm trường đua khánh thành, và đó cũng là thời điểm mà Ban quản lý trường đua Monza tính tới những thay đổi.

Trường đua Monza cân nhắc thay đổi thiết kế trong tương lai - Ảnh 1.

Đoạn đường dốc là 1 phần đã lâu không được sử dụng của trường đua Monza

Theo đó, trường đua có thể dùng lại 1 phần hoặc hoàn toàn đoạn được hình bầu dục như thiết kế ban đầu. Đoạn đường này đã bị thay đổi và không còn nằm trong hệ thống thi đấu trừ nhiều năm qua. Đặc điểm của đoạn đường hình bầu dục này là có thể giúp xe không giảm tốc nhiều khi vào cua, nhưng cũng có điểm không hấp dẫn nhất định. Việc thay đổi thiết kế trường đua cũng phải cần sự cho phép của ban tổ chức F1.

Trong 4 chặng đua tại Monza từ năm 1955 - 1961, đoạn đường hình bầu dục với những khúc cua đầy tốc độ này đã được sử dụng, nhưng bị thay thế sau đó, bởi cái chết của tay đua người Đức là Wolfgang von Trips cùng 15 khán giả.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags:

Andrea Iannone chưa từ bỏ tham vọng trở lại MotoGP

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay đua người Italia vẫn chưa thể thi đấu trở lại, nhưng anh tin rằng 1 ngày nào đó, mình sẽ được tranh tài với những chiếc motor mạnh mẽ nhất thế giới.