Uỷ ban Olympic giữ nguyên án phạt với điền kinh Nga

Huy DuCập nhật 08:05 ngày 22/06/2016

VTV.vn - Mới đây, Liên đoàn điền kinh thế giới đã ra quyết định giữ nguyên án phạt cấm thi đấu với các VĐV điền kinh của Nga tại Olympic Rio 2016.

Năm 2016 là một trong những năm sôi động của thể thao thế giới với EUROOlympic, tuy nhiên đây lại là một quãng thời gian buồn cho những người yêu thể thao Nga. Khi đội tuyển bóng đá của họ đã phải dừng chân tại vòng bảng, còn những vận động viên điền kinh sẽ có nguy cơ bị cấm thi đấu tại Rio 2016.

Trong buổi họp của Uỷ ban Olympic thế giới diễn ra vào ngày hôm qua (21/6) tại Lausanne (Thuỵ Sĩ), các thành viên của hội đồng đã cùng bỏ phiếu thông qua quyết định của Liên đoàn điền kinh thế giới về án phạt cấm thi đấu với các VĐV điền kinh của Nga và Kenya.


Uỷ ban Olympic giữ nguyên án phạt với điền kinh Nga. Ảnh: Getty

Uỷ ban Olympic giữ nguyên án phạt với điền kinh Nga. Ảnh: Getty

Bên cạnh đó, những vận động viên khác đến từ hai quốc gia này cũng sẽ phải khai báo đầy đủ thông tin cho cơ quan chức năng nếu như muốn tham dự các giải đấu trong thời gian tới.

Tuy nhiên, HLV trưởng của ĐT điền kinh Nga là Yuriy Borzakovskiy cũng đã nhận định rằng đây là cơ hội rất lớn giành cho những vận động viên trong sạch của thể thao Nga tại Thế vận hội sắp tới.

HLV Yuriy Borzakovskiy cho hay: “Đó có thể là một quyết định khá vội vàng, khi chúng tôi còn chưa thu thập đủ chứng cứ cho mình. Tuy nhiên chúng tôi sẽ làm tất cả để những vận động viên trong sạch của thể thao Nga tới tranh tài tại Rio 2016 sắp tới”.