Valtteri Bottas giành chiến thắng tại GP Nhật Bản

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 16:14 ngày 13/10/2019

VTV.vn - Tay đua người Phần Lan đã có màn thể hiện ấn tượng ở trường đua Suzuka vào chiều nay, qua đó mang lại thắng lợi cho cá nhân mình cũng như đội Mercedes.

GP Nhật Bản diễn ra ngay sau khi cơn bão Hagibis đi qua và thời tiết đã trở nên tốt hơn. Sebastian Vettel là tay đua đạt thành tích tốt nhất ở buổi phân hạng diễn ra vào sáng nay, nhưng anh lại không thể bảo vệ vị trí số 1 khi bước vào buổi đua chính. Lại 1 lần nữa, đội Mercedes sử dụng chiến thuật hợp lý và tận dụng được pha xuất phát lỗi của Sebastian Vettel và giành chiến thắng. Tay đua người Đức sau đó đã phải rất nỗ lực mới có thể giữ được vị trí thứ 2, sau Bottas và trên Hamilton.

Valtteri Bottas giành chiến thắng tại GP Nhật Bản - Ảnh 1.

Niềm vui của Bottas và Mercedes khi có lần thứ 6 vô địch đội đua

Đồng đội của Vettel là Charles Leclerc cũng có 1 ngày thi đấu không may mắn khi va chạm với Max Verstappen. Tay đua người Hà Lan phải bỏ cuộc trong khi Leclerc rất nỗ lực để cán đích ở vị trí thứ 6. 

Với việc giành chiến thắng tại Suzuka vào hôm nay, Valtteri Bottas trở thành tay đua duy nhất còn có thể cạnh tranh chức vô địch thế giới với Lewis Hamilton, dù chỉ trên lý thuyết. Đội Mercedes cũng trở thành nhà vô địch đội đua năm thứ 6 liên tiếp. 

Sau chặng đua ở Nhật Bản, các tay đua sẽ nghỉ 2 tuần trước khi bước vào chặng 18 ở trường đua Hermanos Rodriguez, Mexico.


Tags: