VBA 2017: Saigon Heat vượt trội đội chủ nhà

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 10:34 ngày 11/10/2017

VTV.vn - Cả Hochiminh City Wings lẫn Saigon Heat đều rất quyết tâm giành chiến thắng ở lần đối đầu thứ 3 trong mùa giải nhằm khẳng định vị trí số 1 trong làng "bóng rổ thành phố".

Hai hiệp đấu đầu tiên chứng kiến thế trận đi từ cân bằng chuyển sang vượt trội với ưu thế hoàn toàn nghiêng về Saigon Heat. Ngay hiệp 1, "Ông 30" đã dẫn trước đối thủ với cách biệt lên đến 28-14. Lê Ngọc Tú (12 điểm, hiệu suất ném rổ 100%), Darius Lewis (6 điểm, 4 rebound) và Phạm Duy Hậu (7 điểm, hiệu suất ném rổ 100%) chính là ba cái tên chơi xuất sắc nhất của Saigon Heat trong hiệp này.

VBA 2017: Saigon Heat vượt trội đội chủ nhà - Ảnh 1.

Lê Ngọc Tú (áo trắng) có màn thể hiện tốt trước đội bóng cũ

Bước sang hiệp 2, tình hình thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn cho đoàn quân của huấn luyện viên Ricky Magallanes khi họ không thể ngăn chặn được chuỗi ghi điểm liên tiếp của đối thủ đến từ cùng thành phố". Khi kết thúc hiệp 2, tỷ số tiếp tục bị nới rộng lên thành 58-29 dành cho Saigon Heat.

Lý do chính để xảy ra tình trạng này cũng vì các mũi tấn công lợi hại của Hochiminh City Wings trong khoảng thời gian trên đều bị phong toả. Trong khi đó "những chú đại bàng" lại không có phương án để đối phó với những pha lên bóng đa dạng từ phía đối thủ. Kết thúc hai hiệp, ngoại binh của Hochiminh City Wings chỉ có cho mình 7 điểm với hiệu suất ném rổ chỉ là 8.33% (1/12), trong đó có đến 5 điểm được ghi từ các tình huống ném phạt.

VBA 2017: Saigon Heat vượt trội đội chủ nhà - Ảnh 2.

Các mũi nhọn tấn công của Hochiminh City Wings bị phong tỏa trong trận này

Đồng cảnh ngộ với Bilal Richardson, Henry Nguyễn, cầu thủ có số điểm trung bình ghi được cao thứ hai của Hochiminh City Wings trong mùa này cũng hoàn toàn im tiếng. Xuyên suốt hai hiệp đấu, anh bị Phạm Duy Hậu của Saigon Heat theo kèm quá sát và cũng chỉ ghi được cho mình 7 điểm. Đáng chú ý, đó cũng là pha 3 điểm thành công duy nhất của Hochiminh City Wings trong suốt hai hiệp đầu, hiệu suất chỉ đạt 13% (1/8).

Trái ngược với tình trạng bế tắc của Hochiminh City Wings, Saigon Heat lại thi đấu cực kỳ thăng hoa. Với sự trở lại của Darius Lewis, trung phong này đã biến khu vực hình thang của Saigon Heat trở thành "bất khả xâm phạm" khi lần lượt từ chối những nỗ lực ghi điểm đến từ Bilal Richardson, Lê Công Tuấn Anh hay Nguyễn Thành Nhân.

VBA 2017: Saigon Heat vượt trội đội chủ nhà - Ảnh 3.

Hochiminh City Wings (áo tím) càng ngày càng xa cơ hội dự Playoff

Rơi vào tình cảnh "vỡ trận" chỉ sau hai hiệp đấu đầu tiên nên dù rất nỗ lực ở khoảng thời gian còn lại thì "những chú đại bàng" cũng không thể san lấp được cách biệt tỷ số quá lớn giữa hai đội. Dù vậy, cũng rất đáng khen ngợi cho tinh thần thi đấu của các cầu thủ của Hochiminh City Wings khi họ vẫn thi đấu đầy quyết tâm đến những phút cuối cùng chứ không hề có dấu hiệu buông xuôi. Dù thế, trước sự áp đảo đến từ Saigon Heat, đoàn quân của huấn luyện viên Ricky Magallanes vẫn đành ngậm ngùi nhìn tỷ số của hiệp 3 và hiệp 4 kết thúc với sự chênh lệch lần lượt là 81-53 và 102-63.