VBA 2019: Cuộc đua playoffs chính thức khép lại

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 05:07 ngày 12/08/2019

Thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh thêm một lần lỡ hẹn với Playoffs

VTV.vn - Saigon Heat đã có một trận đấu xuất sắc để chính thức chấm dứt hi vọng giành quyền dự playoffs của thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh.

Saigon Heat đã ngay lập tức dồn ép đội chủ nhà với những tình huống tấn công liên tiếp của Tim Waale (4 điểm), Võ Kim Bản (6 điểm) và Tavarion Nix (8 điểm) ngay đầu trận đấu. Trước sự lấn lướt của các vị khách, Danang Dragons tỏ ra bị động và đành chấp nhận để đối thủ dẫn trước với tỷ số 25-14 khi kết thúc hiệp 1.

VBA 2019: Cuộc đua playoffs chính thức khép lại - Ảnh 1.

Danang Dragons vẫn dựa nhiều vào sự tỏa sáng của Anthony January

Nhận thấy đội bóng của mình rơi vào cảnh bất lợi ngay trên sân nhà, HLV Phan Thanh Cảnh lập tức đưa ra những điều chỉnh. Với sự hiệu quả của hai mũi nhọn, Anthony January (11 điểm) và Horace Nguyễn (6 điểm) trên mặt trận tấn công, đại diện miền Trung đã rút ngắn khoảng cách xuống chỉ còn 34-40 sau 20 phút thi đấu.

Danang Dragons bất ngờ sa sút trong hiệp 3 khi để Võ Kim Bản, Richard Nguyễn và Triệu Hán Minh liên tiếp ghi điểm. Phải nhờ đến những nỗ lực của Anthony January và Nguyễn Văn Hùng (Taekwondo), thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh mới không để đối thủ gia tăng khoảng cách lên thành 2 con số khi khép lại hiệp 3 (50-58).

VBA 2019: Cuộc đua playoffs chính thức khép lại - Ảnh 2.

Saigon Heat đã chính thức vào vòng đấu dành cho 4 đội mạnh nhất VBA 2019

Những phút còn lại, mặc dù đã chơi đầy nỗ lực và có lúc thu hẹp tỷ số xuống chỉ còn 59-64, thế nhưng, sai lầm trong hệ thống phòng ngự khi trận đấu trôi về cuối đã khiến đội chủ nhà phải nếm thất bại 62-70. Trận thua này cũng khiến Danang Dragons chính thức nói lời giã từ với tham vọng Playoff. Còn với Saigon Heat, chiến thắng này đã giúp họ và Thang Long Warriors chính thức trở thành hai đội bóng cuối cùng giành suất góp mặt ở vòng Playoff. Trong trận đấu cuối cùng tại mùa giải chính thức, Saigon Heat và Danang Dragons sẽ đối đầu tại nhà thi đấu CIS vào ngày 18/8.