VBA 2020 - game 3: Chiến thắng đầu tiên của 1 thời kỳ mới

Đình CườngCập nhật 03:59 ngày 18/10/2020

VTV.vn - Đội bóng tới từ thành phố mang tên Bác đã có 1 trận đấu thành công trước tân binh VBA 2020.

Nha Trang Dolphins là tân binh của VBA 2020 và họ tỏ ra quyết tâm với sự đầu tư khá mạnh mẽ, từ vị trí HLV trưởng tới các cầu thủ ngoại binh và Việt Kiều. Đối thủ của họ là Hochiminh City Wings cũng có những thay đổi lớn so với mùa trước. Chỉ có 2 trụ cột là Vincent Nguyễn và Nguyễn Kỳ Quan được giữ lại, trong khi trên băng ghế chỉ đạo, HLV Predrag Lukic đã chuyển sang Thang Long Warriors và thế chỗ ông là nhà cầm quân người Litva - Gediminas Meliunas cùng sự xuất hiện của 3 cựu binh Nguyễn Huỳnh Hải, Lê Ngọc Tú và Ngô Tuấn Trung.

VBA 2020 - game 3: Chiến thắng đầu tiên của 1 thời kỳ mới - Ảnh 1.

Vincent Nguyễn (4 - áo xanh) cho thấy sự tự tin khi tấn công

Chính vì những sự mới mẻ về con người khiến 2 hiệp đầu của trận đấu diễn ra với sự chuệch choạc tới từ cả 2 đội. Có rất nhiều tình huống lên rổ và dứt điểm thiếu chính xác của 2 bên, như thể họ cần thời gian làm nóng và tìm kiếm sự gắn kết hơn. Hết 2 hiệp đầu, Hochiminh City Wings tạm dẫn 35-32.

Tuy nhiên ở nửa sau hiệp 3, đội bóng áo xanh đã chơi tốt hơn rất nhiều. Họ dần làm chủ thế trận và dần kéo dãn cách biệt. Thầy trò HLV Meliunas dẫn đối thủ 60-46 ở hiệp 3 và kết thúc trận đấu với chiến thắng 78 - 63. Cầu thủ xuất sắc nhất trận này là Vincent Nguyễn với 22 điểm, 10 rebounds và 1 kiến tạo. Trong khi đó, dù thua nhưng Nha Trang Dolphins vẫn có thể hy vọng vào những trận đấu sau, khi đội ngũ của họ còn có thể chơi tốt hơn nữa.