VĐV nữ - Niềm tự hào của thể thao Việt Nam

Trần Hoà (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:34 ngày 20/10/2017

VTV.vn - Những VĐV nữ đã và đang gánh trên vai trọng trách không nhỏ của thể thao nước nhà. Hãy cùng điểm qua một số gương mặt VĐV nữ tiêu biểu trong suốt gần 1 năm qua.

Từ 2 khán giả vỏn vẹn đến cổ vũ cho đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam ở trận đấu ra quân tại SEA Games 29. Rồi đến hàng trăm, hàng triệu những cổ động viên nước nhà sát cánh cùng đội tuyển nữ Việt Nam trong hành trình chinh phục vinh quang. Một hành trình mà trước đó nhiều người đã trông thấy rõ sự thiệt thòi của các cô gái trót yêu bóng đá. Nhưng rồi cuối cùng đổi lại là tấm HCV SEA Games lần thứ 5 cùng với đó là nhiều những cảm xúc mà rất lâu rồi chúng ta mới có được ở đấu trường khu vực.

VĐV nữ - Niềm tự hào của thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Ánh Viên đã mang về 8 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29

Tuy nhiên cái tên mang đến cho chúng ta sự hãnh diện và tự hào nhiều nhất phải là Ánh Viên. Một mình Ánh Viên mang về tới 8 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Và là 1 điểm sáng ấn tượng khiến báo chí nước ngoài phải ngả mũ trước tài năng xuất chúng của Ánh Viên.

VĐV nữ - Niềm tự hào của thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Tú Chinh đã có một năm thi đấu thành công

Không nhiều thành tích như Ánh Viên nhưng ngôi sao mới nổi của điền kinh Việt Nam, Tú Chinh lại khiến chúng ta cảm thấy nể phục ở ý chí mạnh mẽ và nỗ lực tuyệt vời của cô gái mồ côi từ nhỏ. Có Tú Chinh vững vàng trên đường pitch, điền kinh Việt Nam lần đầu tiên xô đổ vị trí số 1 của Thái Lan tại đấu trường khu vực.

VĐV nữ - Niềm tự hào của thể thao Việt Nam - Ảnh 3.

Dương Thúy Vi trên bục nhận huy chương tại SEA Games 29

Trong khi đó với Dương Thuý Vi, cô gái của Wushu lại có duyên đến kỳ lạ trong vai trò người mở hàng HCV cho thể thao Việt Nam. Từ SEA Games đến Asiad chỉ cần Thuý Vi xuất hiện là mang đến sự an tâm. Cô cũng là 1 trong những cái tên hiếm hoi mang về tấm HCV thế giới cho thể thao Việt Nam trong năm 2017.

VĐV nữ - Niềm tự hào của thể thao Việt Nam - Ảnh 4.

Nguyễn Thị Oanh giúp đồng đội Phạm Thị Huệ đang kiệt sức khi về đích nội dung 5.000m nữ ở SEA Games 2017

Chẳng cần 1 cột mốc đáng nhớ nào, nhưng Nguyễn Thị Oanh đã chạm vào trái tim của rất nhiều người với hình ảnh đỡ bạn dậy cùng nhau ăn mừng khi về đích ở nội dung 5000m nữ. Thế mới thấy thành công không chỉ đến từ sự nỗ lực mà còn đến từ sự sẻ chia giữa những người bạn, những người đồng đội.

34/58 tấm HCV của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 thuộc về các vận động viên nữ. Một con số biết nói về những đóng góp của phụ nữ giành cho thể thao Việt Nam. Rõ ràng thể thao Việt Nam sẽ chẳng có được 1 năm thành công nếu không cậy nhờ vào những người mang danh phái yếu.

Cuộc chiến không nhượng bộ giữa PGA Tour và LIV Golf

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Một thẩm phán liên bang ở California đã ra phán quyết những golfer đã tham gia Giải golf LIV do Saudi Arabia hậu thuẫn sẽ không thể thi đấu ở hệ thống giải Fedex Cup.