Vòng 4 Giải cờ vua trực tuyến Magnus Carlsen: Bất ngờ Hikaru Nakamura, Magnus Carlsen vẫn dẫn đầu

Thể Thao VTVCập nhật 10:13 ngày 26/04/2020

VTV.vn - Khép lại vòng 4, Magnus Carlsen vẫn đứng đầu với 11 điểm, xếp ngay sau anh là Hikaru Nakamura với chỉ 1 điểm ít hơn.

Trận đấu giữa 2 kì thủ Ding Liren và Anish Giri ở vòng 4 đã diễn ra rất căng thẳng. Sau khi hòa ở ván đấu đầu tiên, sang ván thứ 2, mặc dù có lợi thế cầm quân trắng, nhưng Anish Giri lại để thua kì thủ người Trung Quốc Ding Liren sau 33 nước đi.

Vòng 4 Giải cờ vua trực tuyến Magnus Carlsen: Bất ngờ Hikaru Nakamura, Magnus Carlsen vẫn dẫn đầu - Ảnh 1.

Kỳ thủ Anish Giri

Nhưng khi cầm quân đen ở ván đấu thứ 3, Anish Giri lại vượt qua đối thủ sau 50 nước đi. Lúc này sau 3 ván, 2 kỳ thủ hòa điểm số 1.5-1.5. Trong ván thứ tư, Anish Giri là người cầm quân trắng, lần này, mặc dù đã thi đấu tốt hơn nhưng kì thủ người Hà Lan cũng chỉ có thể cầm hòa được đối thủ.

Tỉ số hòa 2-2 khiến cho 2 kì thủ phải bước vào ván cờ chớp quyết định để phân định thắng thua, 2 kỳ thủ tiếp tục hòa sau 58 nước đi, nhưng Ding Liren được tính thắng cuộc do cầm quân đen.

Vòng 4 Giải cờ vua trực tuyến Magnus Carlsen: Bất ngờ Hikaru Nakamura, Magnus Carlsen vẫn dẫn đầu - Ảnh 2.

Kỳ thủ Hikaru Nakamura

Ở trận đấu còn lại, kỳ thủ Hikaru Nakamura vẫn thể hiện 1 phong độ rất tốt khi tiếp tục có thêm 1 chiến thắng nữa trước đối thủ Ian Nepomniachtchi với tỉ số 2.5-1.5, qua đó tiếp tục bám đuổi Magnus Carlsen.

Khép lại vòng 4, Magnus Carlsen vẫn đứng đầu với 11 điểm, xếp ngay sau anh là Hikaru Nakamura với chỉ 1 điểm ít hơn.

Vòng 4 Giải cờ vua trực tuyến Magnus Carlsen: Bất ngờ Hikaru Nakamura, Magnus Carlsen vẫn dẫn đầu - Ảnh 3.

Kỳ thủ Magnus Carlsen