Giải cờ vua Magnus Carlsen Invitational 2020: Magnus Carlsen dẫn đầu, Firouzja gây thất vọng

Thể Thao VTVCập nhật 07:19 ngày 23/04/2020

VTV.vn - Ngày thi đấu vừa qua của giải cờ vua Magnus Carlsen Invitational 2020 chứng kiến kỳ thủ số 1 thế giới Magnus Carlsen thi đấu ấn tượng.

Ở ván đầu tiên, Fabiano Caruana cầm quân trắng. Với sự ổn định và tận dụng sai lầm của đối thủ, Magnus Carlsen đã giành chiến thắng ván đấu thứ nhất. Bước sang ván đấu thứ 2, Carlsen cầm quân trắng và anh tiếp tục đi tới chiến thắng tiếp theo 1 cách thuyết phục. Chung cuộc, Magnus Carlsen giành chiến thắng tỉ số 3-1 trước Fabiano Caruana.

Ở cuộc so tài còn lại, Hikaru Nakamura đối đầu với Alireza Firouzja. Đây là 1 ngày chơi khá thất vọng của Firouzja. Tưởng như kỳ thủ 16 tuổi này có thể giành chiến thắng ván đầu tiên nhưng sai lầm của Firouzja khiến ván đấu thứ nhất khép lại với kết quả hòa.

Giải cờ vua Magnus Carlsen Invitational 2020: Magnus Carlsen dẫn đầu, Firouzja gây thất vọng - Ảnh 1.

Firouzja gây thất vọng

Bước sang những ván đấu tiếp theo, Firouzja hoàn toàn để Hikaru Nakamura vượt lên khi kỳ thủ người Nhật Bản thắng cả 3 ván đấu còn lại. Chung cuộc, Hikaru Nakamura giành chiến thắng với tỉ số 3,6-0,5 trước Firouzja. Còn kỳ thủ số 1 thế giới Magnus Carlsen đang là người dẫn đầu ở vòng 3.Lượt về vòng 1/16 UEFA Europa League: Arsenal quyết đấu Benfica, Man Utd tự tin đi tiếp

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Arsenal sẽ bước vào "trận đấu của mùa giải" với Benfica bởi đấu trường Europa League gần như là niềm hy vọng duy nhất để cứu vớt một mùa giải thất bại.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1