Chuyên mục

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/06/2019 - 17:44 - Cẩm nang tiêu dùng

VTV.vn - Dịch tả lợn châu Phi không có khả năng lây sang người, nên thay vì tẩy chay thịt lợn, người tiêu dùng có thể tìm cách lựa chọn và chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thịt lợn sạch có các đặc điểm sau:

- Màng ngoài thịt khô.

- Thịt màu hồng tươi, mỡ màu trắng.

- Bì không có chấm xuất huyết, màu đỏ tím, không bị những mảng bầm tím, tụ máu.

- Có mùi thơm của thịt, không có mùi lạ, mùi ôi thiu, mùi thuốc kháng sinh.

- Tủy xương có màu trong, bám chặt vào thành ống xương, đàn hồi và không có mùi ôi.

- Phần thịt nạc và lưỡi không có ấu trùng sán màu trắng nhỏ bằng hạt gạo.

- Cắt thịt không thấy có nước, thịt không hao, chỗ vết cắt có màu sáng, khô.

- Khối thịt săn chắc, có độ dính, mềm và đàn hồi cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Quét mã QR - “Thói quen tiết kiệm” thời bão giá

VTV.vn - Nếu khách hàng dùng mã QR để thanh toán thì sẽ nhận được chiết khấu rất tốt thời điểm này bởi hóa đơn càng cao, tỷ lệ giảm giá càng lớn.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào lợi nhất?

VTV.vn - Từ đầu năm đến nay, lãi suất huy động tại các ngân hàng thương mại liên tiếp được điều chỉnh, đa phần theo xu hướng tăng.