Chuyên mục

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/06/2019 - 17:44 - Cẩm nang tiêu dùng

VTV.vn - Dịch tả lợn châu Phi không có khả năng lây sang người, nên thay vì tẩy chay thịt lợn, người tiêu dùng có thể tìm cách lựa chọn và chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thịt lợn sạch có các đặc điểm sau:

- Màng ngoài thịt khô.

- Thịt màu hồng tươi, mỡ màu trắng.

- Bì không có chấm xuất huyết, màu đỏ tím, không bị những mảng bầm tím, tụ máu.

- Có mùi thơm của thịt, không có mùi lạ, mùi ôi thiu, mùi thuốc kháng sinh.

- Tủy xương có màu trong, bám chặt vào thành ống xương, đàn hồi và không có mùi ôi.

- Phần thịt nạc và lưỡi không có ấu trùng sán màu trắng nhỏ bằng hạt gạo.

- Cắt thịt không thấy có nước, thịt không hao, chỗ vết cắt có màu sáng, khô.

- Khối thịt săn chắc, có độ dính, mềm và đàn hồi cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tai nạn khi mua hàng qua mạng: Đặt bánh sầu riêng 3D, nhận về “quái vật đầm lầy”

VTV.vn - Đặt bánh gato thiết kế giống quả sầu riêng, nữ thực khách đầy hụt hẫng sau khi nhận về chiếc bánh không như ý.

Mua Macbook cũ: Làm sao cho hiệu quả?

VTV.vn - Các chuyên gia cho biết, giá của Macbook qua sử dụng phụ thuộc vào đời máy, cấu hình và ngoại hình của máy.