Bangkok đóng cửa trung tâm thương mại để ngăn chặn COVID-19

Ngọc Phương, Phan Anh (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Chủ nhật, ngày 22/03/2020 06:56 GMT+7

Người dân đổ xô đi mua thực phẩm và hàng hóa tại siêu thị ở Bangkok trưa 21/3. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, chính quyền Thủ đô Bangkok, Thái Lan đã quyết định đóng cửa các trung tâm thương mại ở thành phố này từ hôm nay (22/3) đến ngày 12/4.

Quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm thương mại trong 22 ngày được chính quyền Bangkok đưa ra sau khi Bộ Y tế Thái Lan ghi nhận thêm 89 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày hôm qua (21/3), nâng tổng số người mắc COVID-19 lên 441 nguời. Đây là ngày có số người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 được ghi nhận cao nhất từ trước tới nay tại Thái Lan.

Với quyết định này, hầu hết các cửa hàng trong các trung tâm thương mại tại Bangkok sẽ bị đóng cửa, ngoại trừ các siêu thị, hiệu thuốc, nơi bán thực phẩm để mang về hoặc giao hàng và những dịch vụ thiết yếu khác.

Ngoài ra, những địa điểm thu hút đông người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao khác như chợ đêm vào cuối tuần cũng như một loạt địa điểm thể thao và giải trí chưa bị ảnh hưởng của lệnh đóng cửa trước đó cũng phải đóng cửa trong dịp này.

Chính quyền Bangkok kêu gọi người dân cần bình tĩnh và không tích trữ thực phẩm, đồng thời đảm bảo rằng người dân sẽ có thể mua đầy đủ thực phẩm và hàng hóa.

Theo ước tính của Bộ Y tế Thái Lan có tới 80% các ca nhiễm COVID-19 tại nước này là ở Bangkok, với hầu hết bệnh nhân ở độ tuổi 30 - 39.

Quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm thương mại của Bangkok là động thái mới nhất nhằm kiểm soát và hạn chế nguy cơ lây lan của dịch COVID-19 tại Thái Lan.

Cùng với đó, bắt đầu từ hôm nay, Thái Lan cũng siết chặt các yêu cầu đối với công dân của tất cả các nước trên các chuyến bay đến hoặc quá cảnh tại Thái Lan.

Indonesia chi 2,3 tỷ USD hỗ trợ dân chống dịch COVID-19 Indonesia chi 2,3 tỷ USD hỗ trợ dân chống dịch COVID-19

VTV.vn - Ngày 21/3, Indonesia tuyên bố sẵn sàng giải ngân 38.000 tỷ Rupiah (khoảng 2,3 tỷ USD) cho các chương trình an sinh xã hội nhằm hỗ trợ người dân chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước