Bức xúc xe quá tải từ các bến bãi

Đức Quang (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/12/2019 09:30 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng xe chở cát sỏi quá tải chạy công khai, gây mất an toàn giao thông diễn ra phổ biến tại một số huyện ngoại thành Hà Nội.

Đặc biệt, với các địa phương có tuyến đê đi qua sẽ tập trung nhiều bãi trung chuyển nguyên vật liệu xây dựng ven sông, đây chính là các khu vực tình hình giao thông phức tạp nhất, khiến người dân luôn bức xúc.

Tại địa bàn huyện Gia Lâm, hầu hết trên các tuyến đê hiện nay đều cấm các xe có tải trọng trên 10 tấn hoạt động. Tuy nhiên, giống ở nhiều tuyến đê khác, đê sông Đuống địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội cũng hàng ngày phải oằn mình dưới bánh các xe tải chở nặng gấp nhiều lần cho phép.

Các bến bãi bên bờ sông Đuống chính là nơi xuất phát của các đoàn xe quá tải. Bến bãi trái phép, xe quá tải hoành hành. Nếu thực tế này không được kiểm soát tốt, hệ lụy của xe quá tải gây ra là rất lớn.

Đường Ỷ Lan qua địa bàn xã Đặng Xá từ lâu luôn mù mịt bụi khi những chiếc xe ben chở cát sỏi chạy qua; việc che chắn thùng xe không đảm bảo, thậm chí không che chắn gây rơi vãi vật liệu ra đường.

Với việc chở quá hàng chục tấn tải trọng cho phép, những chiếc xe này chính là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều con đường ngày một xuống cấp và gây mất an toàn giao thông.

Xe chở quá tải “lộng hành” về đêm ở Hà Nội Xe chở quá tải “lộng hành” về đêm ở Hà Nội Phát hiện hơn 1.500 xe chở quá tải trong tháng 10 Phát hiện hơn 1.500 xe chở quá tải trong tháng 10 Thừa Thiên - Huế: Buông lỏng trong kiểm soát xe quá tải Thừa Thiên - Huế: Buông lỏng trong kiểm soát xe quá tải

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước