Các cơ quan, doanh nghiệp tăng cường phòng chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/03/2020 10:37 GMT+7

VTV.vn - Trước diễn biến của dịch COVID-19, nhiều cơ quan, công sở tại Hà Nội đã triển khai các biện pháp phòng dịch.

Đo nhiệt độ người ra vào, sát khuẩn văn phòng, tăng cường họp trực tuyến là những biện pháp đã được Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Bộ Y tế khuyến cáo.

Ghi nhận tại phòng tiếp dân đăng ký xe, Đội quản lý xe, CSGT Hà Nội tại phố Lý Thường Kiệt, mỗi ngày có hàng trăm người đến đây làm thủ tục đăng ký xe. Việc thực hiện các biện pháp phòng dịch cơ bản là không thể thiếu.

Tại phòng giao dịch của một ngân hàng, tất cả khách hàng khi đến đây đều được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt cũng như rửa tay sát khuẩn trước khi vào tòa nhà. Từ nhân viên đến khách hàng đều được yêu cầu đeo khẩu trang. Sau mỗi giao dịch, nhân viên luôn có ý thức vệ sinh chỗ làm việc cá nhân. 

Tất cả tay nắm, cửa kính ra vào, bàn phím của cây rút tiền... đều được thường xuyên xịt khuẩn lau chùi. Máy chấm công vân tay tạm thời ngừng sử dụng. Tại đây, mọi người cũng tăng cường sử dụng các công nghệ hiện đại để họp trực tuyến.

Hàng loạt cơ quan, doanh nghiệp đang tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại công sở như: tăng cường làm việc trực tuyến, nâng cao ý thức cán bộ nhân viên, thông báo hướng dẫn cụ thể cán bộ nhân viên sơ đồ phân loại, cách ly các đối tượng nhiễm COVID-19 và nghi nhiễm.

Trước diễn biến của dịch bệnh như hiện nay, từng cá nhân, từng doanh nghiệp đang góp phần quan trọng trong ngăn ngừa sự lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

TP.HCM: Triển khai bệnh viện thứ hai điều trị bệnh COVID-19 TP.HCM: Triển khai bệnh viện thứ hai điều trị bệnh COVID-19

VTV.vn - Bệnh viện huyện Cần Giờ (TP.HCM) sẽ trở thành bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 với quy mô 300 giường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước