Cao Bằng: Người dân lo lắng vì lại xảy ra động đất lần 2 trong ngày 28/11

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 29/11/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Khoảng 19h ngày 28/11, tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng tiếp tục có động đất. Nhiều người dân xã Đàm Thủy không dám ngủ trong nhà, di tản ra đồng dựng lều lán để ngủ.

Như vậy, kể từ ngày 25/11 đến nay, trên địa bàn huyện Trùng Khánh đã xuất hiện nhiều đợt rung chấn. Riêng trong ngày 28/11 xuất hiện 2 trận động đất. Trận đầu diễn ra vào khoảng 6h50 ngày 28/11 mà Viện Vật lý Địa cầu ghi nhận được có độ lớn là 4,7 richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km. Theo người dân xã Đàm Thủy, trận thứ hai (diễn ra khoảng 19h) cũng có tương đương trận thứ nhất làm mặt đất rung chuyển, nhà cửa chao đảo thấy rõ.

Cao Bằng: Người dân lo lắng vì lại xảy ra động đất lần 2 trong ngày 28/11 - Ảnh 1.
Cao Bằng: Người dân lo lắng vì lại xảy ra động đất lần 2 trong ngày 28/11 - Ảnh 2.

Dư chấn của trận động đất sáng 28/11 đã khiến một số tường nhà của Trung tâm Y tế huyện bị nứt. Tại xã Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh), nhiều tảng đá lớn trên núi lăn xuống làm hư hại một số tuyến đường giao thông liên thôn.

Ông Nguyễn Thành Hải, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh cho biết, ngay sau khi động đất xảy ra, chính quyền huyện đã khẩn trương triển khai các biện pháp giúp người dân ổn định cuộc sống, lên phương án chuẩn bị lực lượng, trang thiết bị sẵn sàng ứng phó khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Đến thời điểm hiện tại, trận động đất chưa gây thiệt hại đáng kể đối với người và tài sản. Huyện Trùng Khánh đang phối hợp với các cơ quan nghiên cứu địa chất, theo dõi chặt chẽ diễn biến địa chất để sẵn sàng có biện pháp ứng phó khi cần thiết.

Cao Bằng tiếp tục ""hứng"" trận động đất thứ 4 trong ít ngày Cao Bằng tiếp tục ''hứng'' trận động đất thứ 4 trong ít ngày Kiểm tra các công trình nhà ở, nhà cao tầng khu vực đô thị sau hai trận động đất Kiểm tra các công trình nhà ở, nhà cao tầng khu vực đô thị sau hai trận động đất Vì sao động đất liên tiếp xảy ra thời gian gần đây? Vì sao động đất liên tiếp xảy ra thời gian gần đây?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước