Chìm tàu Thành Công 999 trên biển Hà Tĩnh: Nỗ lực tìm kiếm thuyền viên còn lại

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/11/2019 09:08 GMT+7

VTV.vn - Đêm qua (31/10), lực lượng cứu hộ đã triển khai tìm kiếm thuyền viên của tàu Thành Công 999 gặp nạn trên biển Hà Tĩnh. 12/13 thành viên trên tàu hiện đã được cứu sống.

Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết: "Sau khi được cứu nạn, các thuyền viên được chăm sóc sức khỏe nên tinh thần đã ổn định. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ cùng 6 tàu tiếp tục tìm kiếm thuyền viên còn lại trong đêm. Các tàu tìm kiếm theo khu vực được phân công, sử dụng đèn pha quét trên mặt biển để tìm kiếm. Do sóng cấp 6 - 7, có lúc cấp 8, trời mưa dông nên đến thời điểm này, các tàu vẫn chưa tìm được thuyền viên còn lại".

"Được sự chỉ huy của Bộ Quốc phòng, khoảng 1h sáng nay, tàu Cảnh sát biển 3005 đã đưa 12 thuyền viên tàu Thành Công 999 về Hòn La bàn giao cho Đồn Biên phòng Roòn. Sau đó, 7h sáng 1/11, tàu 3005 tiếp tục quay lại hiện trường để tìm kiếm thuyền viên còn lại. Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh sẽ huy động thêm các tàu của biên phòng và tàu cá của ngư dân phối hợp tìm kiếm ven bờ. Các lực lượng của Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT và Bộ NN&PTNT phối hợp chặt chẽ, với quyết tâm bằng mọi biện pháp để tìm kiếm thuyền viên còn lại" - Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến cho biết thêm.

Tối qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã gửi thư khen ngợi tới lực lượng cứu hộ trong việc khẩn trương tìm kiếm và cứu vớt thành viên của tàu bị nạn trong điều kiện thời tiết xấu.

Cứu nạn thuyền viên tàu Thành Công 999 chìm trên vùng biển Hà Tĩnh Cứu nạn thuyền viên tàu Thành Công 999 chìm trên vùng biển Hà Tĩnh

VTV.vn - Một vụ tai nạn tàu biển vừa xảy ra trưa nay (31/10) tại khu vực cảng Sơn Dương, tỉnh Hà Tĩnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước