Chứng khoán Mỹ giảm điểm sâu do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang

Lê Tuyển, Phú Nguyễn (PV Đài THVN thường trú tại New York, Mỹ)-Thứ ba, ngày 06/08/2019 08:09 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai (5/8) đầu tuần, cả 3 chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt mất điểm sâu.

Chứng khoán Mỹ đồng loạt mất điểm được xác định là do đàm phán thương mại Mỹ - Trung cuối tuần qua chưa đạt được kết quả. Trong khi đó, đầu tuần này, hai bên tiếp tục đưa ra những bước đi mới làm gia tăng căng thẳng.

Kết thúc phiên giao dịch, cả 3 chỉ số chính đều để mất trên dưới 3% giá trị. Mức giá trị của chỉ số công nghiệp Dow Jones tương đương với 760 điểm, mức mất điểm tệ nhất trong năm nay.

Các nhà đầu tư mở đầu tuần mới với một loạt thông tin bất lợi. Đó là việc Mỹ sẽ áp thuế 10% lên 300 tỷ USD giá trị hàng xuất khẩu còn lại từ Trung Quốc. Ngay sau đó, Trung Quốc tuyên bố ngừng nhập hàng nông sản của Mỹ. Đồng Nhân dân tệ giảm giá sâu so với đồng USD.

Các nhà đầu tư lo ngại với các bước đi có tính chất leo thang căng thẳng từ 2 phía, vấn đề thương mại khó tìm được hướng giải quyết. Trong khi hai bên đã lên lịch gặp lại nhau vào tháng tới. Điều này sẽ ảnh hưởng mạnh tới lợi nhuận của các công ty Mỹ đang có nhà máy hay giao thương với đối tác Trung Quốc.

Bán tháo cổ phiếu của các công ty, các nhà đầu tư được cho là đã đổ sang 2 kênh đầu tư khác là trái phiếu kho bạc Mỹ và vàng. Lượng mua vào lớn khiến lợi suất, mức lợi nhuận Chính phủ Mỹ phải trả cho các nhà đầu tư của loại trái phiếu kho bạc 10 năm, ngay lập tức giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm qua. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12 tăng 1,3% lên ngưỡng 1.476 USD/ounce.

Trung Quốc tiếp tục hủy mua thịt lợn Mỹ Trung Quốc tiếp tục hủy mua thịt lợn Mỹ

VTV.vn - Dù Trung Quốc vẫn đang phải nhập một lượng thịt lợn vì hậu quả của dịch tả lợn châu Phi nhưng nước này đã tiến hành cắt hợp đồng mua thịt lợn từ Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước