Tổng thống Trump: Áp thuế Trung Quốc mang lại cho Mỹ hàng tỷ USD

Tường Vy (VTV8)-Chủ nhật, ngày 04/08/2019 15:02 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bảo vệ chính sách thương mại cứng rắn đối với Trung Quốc, cho rằng các loại thuế mà ông áp đặt đang mang lại hàng tỷ USD cho nước Mỹ.

Theo Tổng thống Trump, Trung Quốc đang trả cho Mỹ hàng chục tỷ USD nhờ vào việc bị mất giá tiền tệ và bơm lượng lớn tiền mặt để duy trì nền kinh tế. Ông Trump cũng nói rằng các nước khác vì lo sợ bị Mỹ áp thuế như Trung Quốc nên đang kêu gọi đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ, tuy không đề cập cụ thể tới quốc gia nào. 

Trước đó, Tổng thống Mỹ tuyên bố: Từ ngày 1/9 tới, Mỹ sẽ áp thuế bổ sung khoảng 10% đối với số hàng hóa còn lại trị giá 300 tỷ USD từ Trung Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc gần như tất cả hàng hóa của Trung Quốc mà Mỹ nhập khẩu bị đánh thuế và đánh dấu sự kết thúc đối với giai đoạn đình chiến tạm thời trong cuộc chiến thương mại giữa hai nước.

Mỹ tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung 10#phantram đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc Mỹ tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung 10#phantram đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

VTV.vn - Rạng sáng 2/8 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục áp thuế đối với hàng hoá Trung Quốc từ ngày 1/9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước