Thanh Hóa:

Dân khốn khổ vì dự án treo, công trình thi công làm nứt nhà

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/08/2019 10:35 GMT+7

VTV.vn - Nhiều nhà dân tại khu tập thể ĐH Hồng Đức, Thanh Hóa bị nứt nhà, sập mái do ảnh hưởng công trình thi công gần đó. Không những thế khu tập thể này còn nằm trong dự án treo.

Ba mẹ con bà Bình cùng sống trong căn nhà 1 tầng và 2 gian. Nằm trong diện dự án treo khu đô thị xanh Nam Trung tâm thành phố Thanh Hóa đã 6 năm qua, dù muốn xây thêm gian nhà nữa cho con trai lớn lấy vợ, bà cũng không thể làm được. Trần và mái nhà quá cũ kỹ, cứ mưa là và phải lấy xoong chậu ra để hứng nước. Không những khổ vì dự án treo, bà còn phải chịu đựng thêm ảnh hưởng từ dự án chung cư 25 tầng đang xây dựng ngay phía sau nhà.

Những ngôi nhà của người dân tại khu tập thể Đại học Hồng Đức (TP Thanh Hóa) vốn đã cũ kỹ, lại không được sửa chữa nhiều năm, thêm vào đó việc thi công dự án chung cư khiến các ngôi nhà càng rạn nứt, xuống cấp nhiều hơn.

Người dân tại đây rất băn khoăn khi nhà cửa bị rạn nứt, nhưng chưa biết đơn vị thi công sẽ đền bù ra sao, nếu sửa thì cũng không được sửa vì nằm trong quy hoạch dự án. Giả sử được gia cố để ở tạm thì họ cũng không biết khi nào sẽ phải di dời để trả lại mặt bằng cho dự án thi công.

Lãnh đạo UBND phường Đông Sơn cho biết, tháng trước, phường đã nhận được phản ánh của gia đình bà Bình về việc bị nứt nhà do chung cư 25 tầng của Công ty Cường Thịnh thi công. Tuy nhiên phải đến ngày 20/8, chính quyền mới nhận được đơn thư của các hộ khác về hiện tượng bị lún nứt nhà.

Đơn vị thi công dự án cho biết, trong thời điểm 20 ngày dự án làm móng khoan cọc nhồi nên có gây tiếng ồn do xe cộ vận chuyển vật tư để đổ bê tông ban đêm. Tuy nhiên đến nay đơn vị đã rất hạn chế làm ca đêm, tránh ảnh hưởng người dân xung quanh.

Đơn vị thi công cho biết sẽ phối hợp với chính quyền thuê một đơn vị tư vấn độc lập để xác định nguyên nhân nứt vỡ liệu có phải do việc dự án thi công hay không.

Ngay trong chiều 27/8, đại diện chính quyền, đơn vị thi công và người dân đã có buổi đối thoại để tìm hướng giải quyết vụ việc. Sở Xây dựng Thanh Hóa cũng đã bắt đầu thẩm định việc nứt vỡ nhà cửa của các hộ dân. UBND phường Đông Sơn đã đề nghị Công ty Cường Thịnh phải tạm dừng thi công cho đến khi đạt thỏa thuận xong với người dân.

Thanh Hóa: Thi công công trình làm nứt nẻ, sập trần nhà dân Thanh Hóa: Thi công công trình làm nứt nẻ, sập trần nhà dân

VTV.vn - Dự án chung cư thi công cả ngày lẫn đêm khiến khu tập thể giáo viên trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa bị hư hại nghiêm trọng. Nhiều nhà bị nứt, sập mái...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước