Đề xuất các giải pháp cân đối cung - cầu thịt lợn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/11/2019 07:22 GMT+7

(Ảnh minh họa: VPG)

VTV.vn - Giá thịt lợn đang ở mức cao. Bộ Công Thương vừa đề xuất tiếp tục triển khai một số giải pháp để cân đối cung - cầu mặt hàng thịt lợn dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

Cụ thể, Bộ Công Thương yêu cầu các địa phương, Bộ, ban, ngành giám sát, hạn chế tối đa việc buôn bán thịt lợn sang nước láng giềng. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo ngành Thú y tạo điều kiện cho những sản phẩm thịt lợn, lợn thịt an toàn lưu thông qua các địa phương để bảo đảm nguồn cung thịt lợn cho các vùng, miền. 

Các cơ quan quản lý, địa phương vận động người dân dùng các thực phẩm thay thế, sử dụng thịt lợn đông lạnh thay cho thịt nóng nhằm giảm áp lực cho nguồn cung thị trường trong nước.

Nhiều đề xuất ổn định cung cầu thịt lợn trong vùng dịch tả lợn châu Phi Nhiều đề xuất ổn định cung cầu thịt lợn trong vùng dịch tả lợn châu Phi

VTV.vn -Nhiều ý kiến cho rằng cần có chính sách vừa chống được dịch bệnh, vừa đẩy mạnh sản xuất để cân bằng cung cầu thị trường thịt lợn thời gian tới và bảo vệ duy trì ngành hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước