Dịch vụ chăm sóc tâm thần trẻ em tại Anh tụt hậu hàng thập kỷ so với nhu cầu thực tế

Phương Huyền - Phạm Chiến (PV Đài THVN thường trú tại Anh)-Chủ nhật, ngày 02/02/2020 09:55 GMT+7

VTV.vn - Tại Anh, dịch vụ chăm sóc dành cho trẻ em gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần đang tụt lại hàng thập kỷ so với nhu cầu thực tế.

Đây là kết luận từ báo cáo của một thành viên Ủy ban Bảo vệ trẻ em Anh. Kết luận được đưa ra trong bối cảnh có không ít ý kiến chỉ trích đối với cách tiếp cận của Chính phủ Anh từng được nêu ra về việc cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em gặp phải vấn đề về sức khỏe tâm thần như: trầm cảm, tự hại bản thân, các chứng khó đọc hay tự kỷ.

Theo bài trên tờ The Guardian, ở Anh tồn tại một thực tế là việc điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần ở trẻ phụ thuộc lớn vào sự may rủi liên quan đến địa chỉ nhà ở, khu vực sống. Cơ hội điều trị giữa các khu vực trên toàn nước Anh có sự khác biệt rất xa. Theo đó, có những nơi tỷ lệ tiếp cận điều trị là 90%, trong khi ở nhiều nơi khác chưa tới 50%.

Mặc dù dịch vụ chăm sóc có những tiến bộ trong một số năm gần đây, đầu tư riêng cho lĩnh vực này cũng được tăng cường, vẫn còn khoảng cách giữa những gì trẻ em thực sự cần và các dịch vụ được cung cấp. Kết luận được đưa ra là tại Anh, một hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần tốt cho tất cả trẻ em vẫn còn ở xa hàng thập kỷ.


Gần 1,5 triệu trẻ em được hưởng lợi từ dịch vụ chăm sóc răng miệng của Chính phủ Trung Quốc Gần 1,5 triệu trẻ em được hưởng lợi từ dịch vụ chăm sóc răng miệng của Chính phủ Trung Quốc

VTV.vn - Khoảng 1,49 triệu trẻ em từ 7-9 tuổi ở Trung Quốc được hưởng lợi từ chương trình dịch vụ chăm sóc răng miệng trong năm 2017.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước