Đưa nước sạch về vùng dân tộc thiểu số

Dư Quang (VTV5)-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 12:29 GMT+7

VTV.vn - Một nguồn nước sạch được cung cấp từ Nhà máy nước Chư Sê. Một nguồn nữa từ hệ thống lọc nước được lắp đặt ngay tại làng, đảm bảo nước luôn hợp vệ sinh.

Người dân ở các buôn làng của xã nghèo Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai giờ đã không còn phải lo về nguồn nước sạch sinh hoạt.

Không còn cảnh phải đi xa vài cây số để lấy nước cũng như nỗi lo thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô hạn, từ khi có nguồn nước sạch được cung cấp từ Nhà máy cấp nước Chư Sê, bà con dân tộc thiểu số ở các làng của xã vùng 3 Ayun, huyện Chư Sê đỡ thấp thỏm và an tâm hơn về nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt. Thêm một hệ thống nước sạch nữa gồm giếng khoan và bộ lọc xử lý nước mới được đưa vào sử dụng đầu tháng 9 khiến bà con nơi đây càng phấn khởi hơn.

Với tổng giá trị gần 200 triệu đồng, từ khi công trình nước sạch tại làng Amil được đưa vào sử dụng, hiện nay, gần như 220 hộ dân ở đây cũng đều sử dụng nguồn nước sạch thông qua hệ thống lọc này để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Đã từng chắt chiu mỗi giọt nước vì khô hạn, từng phải sử dụng nguồn nước bị nhiễm vôi nặng thì nay, những công trình nước sạch được Nhà nước, cộng đồng hỗ trợ sẽ giúp bà con dân tộc thiểu số ở xã nghèo Ayun, huyện Chư Sê không còn phải lo thiếu nước sạch.

Cấp nước sạch trở lại cho hơn 4.000 hộ dân ở Hà Tĩnh Cấp nước sạch trở lại cho hơn 4.000 hộ dân ở Hà Tĩnh Người dân phấn khởi khi lần đầu tiên có nguồn nước sạch Người dân phấn khởi khi lần đầu tiên có nguồn nước sạch Nông thôn đổi thay nhờ nước sạch và vệ sinh môi trường Nông thôn đổi thay nhờ nước sạch và vệ sinh môi trường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước