FED giữ nguyên lãi suất cơ bản

Trường Sơn (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 20/06/2019 08:17 GMT+7

Ảnh: Reuters Blogs

VTV.vn -FED vừa đưa ra quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản nhưng cũng ra tín hiệu sẵn sàng cắt giảm lãi suất trong thời gian tới nhằm đối phó với những bất ổn của nền kinh tế Mỹ.

Cục Dự trữ Liên bang trong thông cáo phát đi sau cuộc họp cho biết sẽ tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản dao động trong phạm vi 2,25% và 2,5%. Quyết định này được đưa ra cùng với đánh giá rằng, kinh tế Mỹ từ đầu năm tới nay vẫn tăng trưởng khá tốt, số lượng việc làm cao, tỷ lệ lạm phát thấp, dưới mức mục tiêu 2%. FED đồng thời đưa ra những cảnh báo về sự bất ổn định trong tăng trưởng kinh tế Mỹ và kinh tế thế giới thời gian tới trước nguy cơ chiụ tác động tiêu cực của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Theo ông Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ: "Trong bối cảnh các yêu tố bất ổn gia tăng và trước áp lực lạm phát thấp, chúng tôi nhấn mạnh rằng Ủy ban thị trường mở của FED sẽ giám sát chặt chẽ các dấu hiệu từ những thông tin sắp tới về triển vọng kinh tế và sẽ hành động phù hợp để duy trì sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ".

Cục Dự trữ Liên bang cũng giữ nguyên mức dự báo bình quân về tăng trưởng GDP của kinh tế Mỹ năm 2019 là 2,1%; điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP năm 2020 là 2%; năm 2021 là 1,8%.

Với những tín hiệu phát đi từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang, giới đầu tư đang kỳ vọng rằng, từ nay tới cuối năm FED sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất một lần và có thể là nhiều hơn, nhằm đối phó với tác động tiêu cực của cuộc chiến thương mại và để duy trì sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước