Gặp gỡ nghệ nhân chế tác những sản phẩm độc đáo từ tre, trúc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/10/2019 10:11 GMT+7

VTV.vn - Thay vì sử dụng vật liệu thông thường, anh Võ Tấn Tân (Hội An) đã tìm đến tre, trúc để chế tác thành những sản phẩm, vật dụng độc đáo phục vụ đời sống và sinh hoạt.

Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, việc làm này còn giúp quảng bá hình ảnh cây tre Việt ra thế giới. Để cho ra một sản phẩm tốt, tre phải được ngâm dưới bùn khoảng 6 tháng, sau đó, luộc trong 5 ngày và phơi thật khô mới đem ra sử dụng.

Với tình yêu đặc biệt dành cho tre, anh Võ Tấn Tân đã nghiên cứu sáng tạo ra rất nhiều sản phẩm. Các vật dụng làm từ tre không chỉ độc đáo mà còn mang đến một không gian sống mát mẻ và tiện dụng.

Mỗi ngày, xưởng tre Taboo Bamboo (TP Hội An, Quảng Nam) của anh Tân phục vụ rất nhiều du khách, chủ yếu là khách nước ngoài đến tham quan và trải nghiệm.

Không chỉ xuất hiện trên thị trường trong nước, những sản phẩm tre, trúc của anh Tân đã vươn tầm ra thế giới, quảng bá về vẻ đẹp của đất nước Việt Nam với hình ảnh cây tre gần gũi, thân thuộc và con người Việt Nam với ý thức bảo vệ môi trường.

Tìm hiểu công việc của những nghệ nhân thổi thủy tinh làng Giáp Long Tìm hiểu công việc của những nghệ nhân thổi thủy tinh làng Giáp Long

VTV.vn - Làng Giáp Long, xã Thống Nhất, Thường Tín, Hà Nội là một trong số ít những ngôi làng có những nghệ nhân tâm huyết giữ nghề thổi thủy tinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước