Huyện Đại Lộc từng có diện tích trồng chè lên tới gần 100 hecta, nhưng nay chỉ còn khoảng 30 hecta. Nguyên nhân được xác định là do sự thoái hóa giống vì người dân chăm sóc không đúng cách.
Trải qua nhiều thăng trầm, làng chè An Bằng dần mai một. Tuy nhiên một người con của quê hương Đại Lộc đã xây dựng vùng nguyên liệu, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tìm mọi cách để khôi phục lại thương hiệu chè xanh An Bằng ngon nức tiếng. Để phục hồi cũng như nhân rộng loại chè này, việc có được đầu ra ổn định là giải pháp quan trọng.
Sau thời gian mai một, hiện chè xanh An Bằng đang dần lấy lại vị thế, khẳng định thương hiệu trên thị trường. Có được điều này phải kể đến sự đóng góp của những người con đất Đại Lộc. Cách làm bài bản đã giúp phục hồi sản phẩm chè của địa phương, không những thế, còn góp phần đưa thương hiệu chè này phát triển rộng khắp hơn, đến với nhiều nơi trên cả nước, trở thành món quà đặc sản mang hương vị quê hương Quảng Nam.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!