Gia tăng các bệnh về hô hấp do ô nhiễm

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 07:39 GMT+7

VTV.vn - Ô nhiễm môi trường và bụi mịn là nguyên nhân gia tăng tình trạng mắc các bệnh về hô hấp, nhất là bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Hô hấp châu Á - Thái Bình Dương khai mạc vào tối 14/11. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị này. Hơn 2.000 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự hội nghị, mang tới 250 báo cáo đề cập tới các vấn đề đang được quan tâm như: rối loạn hô hấp khi ngủ, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen, ung thư, viêm phổi… 

Gia tăng các bệnh về hô hấp do ô nhiễm - Ảnh 1.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, gần 30% số ca tử vong do ung thư phổi và hơn 40% số ca tử vong bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính liên quan đến ô nhiễm không khí. Mỗi năm, ô nhiễm không khí gây ra khoảng 60.000 ca tử vong do đột quỵ, phổi tắc nghẽn mãn tính và ung thư phổi tại Việt Nam. Tại hội nghị, triển lãm Giới thiệu các công nghệ, sản phẩm mới trong điều trị các bệnh về hô hấp đã diễn ra. 

Sự kiện sẽ kéo dài đến ngày 17/11 do Hội Hô hấp châu Á - Thái Bình Dương kết hợp với Hội Hô hấp Việt Nam tổ chức.

Ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây tử vong sớm tại châu Âu Ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây tử vong sớm tại châu Âu

VTV.vn - Cơ quan Môi trường châu Âu cho biết: Trong năm 2016, có hơn 400.000 ca tử vong sớm do tình trạng ô nhiễm không khí tại châu lục này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước