43% ca tử vong do bệnh lý hô hấp liên quan đến ô nhiễm không khí

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 17:45 ngày 01/10/2019

VTV.vn - Hít phải bụi mịn do không khí ô nhiễm có thể gây các phản ứng viêm trong cơ thể, trong khi khẩu trang y tế thông thường không thể lọc được.

Những ngày gần đây, tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TP.HCM đang ở mức nguy hại đối với sức khỏe con người. Nguyên nhân chủ yếu do bụi mịn từ các phương tiện ô tô, xe máy thải ra.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ô nhiễm không khí được xem là kẻ giết người thầm lặng. Ước tính, có khoảng 30% các trường hợp tử vong do ung thư phổi có liên quan đến ô nhiễm không khí. Tỷ lệ đột quỵ não cũng như các bệnh lý về tim mạch chiếm khoảng 25%. Riêng đối với bệnh lý hô hấp, các đối tượng bị ảnh hưởng sẽ nhiều hơn. Khoảng 43% các trường hợp tử vong do các bệnh lý hô hấp có liên quan đến ô nhiễm không khí. 

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào? Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào?

VTV.vn - Hà Nội và TP.HCM những ngày gần đây đang chìm trong lớp "sương mù" do ô nhiễm không khí và bụi mịn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, lo lắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực