Giao thông tại Hà Nội dịp cận Tết luôn trong tình trạng ùn tắc

Nguyễn Tùng - Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 18/01/2020 09:14 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, giao thông dịp cận Tết khá căng thẳng, đường phố gần như lúc nào cũng đông đúc, không chỉ riêng trong giờ cao điểm.

Vào khung giờ cao điểm chiều 17/1, tại nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Nội, lượng phương tiện đã tăng đột biến. Tại đường Nguyễn Chí Thanh, một trong những trục đường chính tại Thủ đô Hà Nội, lượng phương tiện khá đông đúc, khiến các xe di chuyển chậm, có vài điểm bắt đầu ùn ứ cục bộ. Bên cạnh đó, chỉ còn khoảng một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, nên lượng phương tiện ra đường càng đông. Điều này đã dẫn đến tình trạng căng thẳng giao thông tại nhiều tuyến đường trên địa bàn kể cả vào giờ thấp điểm, không chỉ riêng tại tuyến đường Nguyễn Chí Thanh.

Tăng cường các chốt liên ngành đảm bảo giao thông dịp Tết là phương án được thành phố Hà Nội đưa ra trong dịp Tết năm nay. Cụ thể, trong thời gian trước Tết và sau kỳ nghỉ Tết, thành phố sẽ tăng cường lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với các đơn vị cảnh sát giao thông, công an khu vực nhằm đảm bảo giao thông tại 72 vị trí có nguy cơ ùn tắc dịp cuối năm, trong đó có 68 nút giao thông quan trọng và 7 vị trí tại khu vực trước nhiều bến xe khách. Những chốt liên ngành này sẽ tập trung điều tiết giao thông thường xuyên, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm trong ngày.

Tăng cường chốt liên ngành đảm bảo giao thông Tết Tăng cường chốt liên ngành đảm bảo giao thông Tết

VTV.vn - Các chốt liên ngành này sẽ tập trung điều tiết giao thông thường xuyên, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm trong ngày.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước