Giới đầu tư giảm kỳ vọng về xu hướng giảm lãi suất đồng USD

Lê Tuyển - Phú Nguyễn - Phạm Thành (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 01/08/2019 07:52 GMT+7

VTV.vn - Chứng khoán Mỹ đã đồng loạt giảm điểm sau khi Chủ tịch FED Jerome Powell ám chỉ rằng có thể sẽ không có những lần cắt giảm lãi suất tiếp theo vào cuối năm 2019.

Phát biểu của ông Powell đã đi ngược lại kỳ vọng trước đó của giới đầu tư phố Wall. Chứng khoán Mỹ đã có phiên giao dịch đỏ sàn sau cuộc họp báo của FED. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm 330 điểm, mức giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 5. Chốt phiên, hai chỉ số S&P500 và Nasdaq cũng để mất hơn 1% giá trị. Trong khi đó, tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua.

Quyết định giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã được dự báo từ trước và không bất ngờ với giới đầu tư. Tuy nhiên, phát biểu của Chủ tịch FED Jerome Powell tại buổi họp báo đã "dội gáo nước lạnh" vào những ai đang hy vọng FED sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Trước đó, giới đầu tư dự báo, ngoài lần cắt giảm này, FED sẽ tiếp tục hạ lãi suất đồng bạc xanh thêm 2 lần nữa trong các cuộc họp vào cuối năm nay. Tuy nhiên, ông Powell khẳng định, việc giảm lãi suất lần này chỉ là sự điều chỉnh giữa chu kỳ, ám chỉ rằng đây không phải là sự khởi đầu cho xu hướng giảm lãi suất kéo dài.

FED hạ lãi suất lần đầu tiên sau hơn 10 năm FED hạ lãi suất lần đầu tiên sau hơn 10 năm

VTV.vn - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa công bố hạ lãi suất sau hai ngày nhóm họp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước