Hạn hán nghiêm trọng tại miền Trung

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/06/2019 06:24 GMT+7

VTV.vn - Các tỉnh miền Trung đang gặp hạn hán, thiếu nước cho sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp.

Tổng diện tích hạn ở 3 tỉnh Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh là gần 8.700 ha. Nguồn nước ở các hồ chứa chưa được một nửa dung tích thiết kế. Thậm chí, một số hồ và đập ở tỉnh Nghệ An đã cạn nước.

Nguyên nhân là do từ đầu tháng đến nay, nền nhiệt ở khu vực miền Trung rất cao, kết hợp với gió Lào nên bốc hơi trong khu vực rất lớn. Lượng mưa trung bình toàn vùng còn chưa đạt một nửa so với trung bình vài năm trở lại đây.

Không chỉ Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh mà Thanh Hóa và Quảng Trị cũng đang lâm vào tình trạng hạn hán do trời nắng nóng gay gắt, đặc biệt trong 2 tuần trở lại đây.

Theo dự báo, nắng nóng gay gắt sẽ tiếp tục dai dẳng từ nay đến cuối tháng ở Trung Bộ. Dự kiến diện tích bị ảnh hưởng của hạn hán và thiếu nước ở Bắc Trung Bộ sẽ còn tăng lên ở khoảng 21.000 - 29.000ha. Tình trạng hạn hán, thiếu nước này có thể còn kéo dài đến hết tháng 7 khi chưa thấy dấu hiệu nào của những cơn mưa.

'Cánh đồng chết' do hạn hán "Cánh đồng chết" do hạn hán

VTV.vn - Hơn 360 ha đất canh tác cây trồng hàng năm là nguồn sống của các nông hộ ở xã Cam Hiệp Nam (Khánh Hòa) nhưng giờ cây trồng đang chết khô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước