Hàn Quốc nhờ Mỹ hỗ trợ trong căng thẳng thương mại với Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 07:32 GMT+7

Trong ảnh từ trái qua: Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. Ảnh: The Japan Times

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc đã lên tiếng yêu cầu Mỹ can thiệp trong vấn đề căng thẳng thương mại với Nhật Bản - vụ việc có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới thương mại toàn cầu.

Hàn Quốc cảnh báo sẽ thiệt hại khoảng hơn 250 triệu USD từ lệnh cấm xuất khẩu các vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản. Động thái này không chỉ ảnh hưởng những tập đoàn Hàn Quốc, mà cả Mỹ cũng sẽ chịu tác động bởi chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ bị đứt gẫy.

Hàn Quốc và Nhật Bản đều là đồng minh của Mỹ ở khu vực. Ngoại trưởng Mike Pompeo đã từng tuyên bố sẽ duy trì chặt chẽ các kênh đối thoại giữa 3 bên.

Hàn Quốc tìm cách giảm thiệt hại do Nhật Bản siết chặt xuất khẩu Hàn Quốc tìm cách giảm thiệt hại do Nhật Bản siết chặt xuất khẩu

VTV.vn - Việc Nhật Bản cấm xuất khẩu các vật liệu có vai trò thiết yếu đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc đã gây ra "tình trạng khẩn cấp chưa từng có" và có thể kéo dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước