Hàng nghìn bát phở miễn phí gửi đến các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/04/2020 10:07 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ngày nay, một quán phở tại Hà Nội vẫn đều đặn gửi hơn 1.000 bát phở miễn phí tặng các y, bác sĩ chống dịch COVID-19 tại BV Bạch Mai và BV Bệnh Nhiệt đới trung ương.

Từ 10 ngày nay, mỗi ngày 100 bát phở nóng hổi được gửi đến các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Phở được chế biến sẵn vào các bát giấy và gửi đến các bác sĩ từ 6h sáng để tiếp sức. Anh Nguyễn Hải Anh, người thực hiện ý tưởng này cho biết, anh đọc báo và biết được sự vất vả của các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, anh vô cùng cảm phục, muốn chia sẻ tấm lòng đến các y, bác sĩ.

Cửa hàng phở của anh Hải Anh hiện đóng cửa và chỉ bán online, thu nhập giảm sút, nhưng với anh đây lại là lúc có thời gian và cơ hội để chia sẻ với các y, bác sĩ tuyến đầu.

Cùng với anh Hải Anh, nhiều doanh nhân cũng gửi các suất ăn, nước uống cho đến trang thiết bị y tế đến các y, bác sĩ. Dường như hoàn cảnh khó khăn lại càng thôi thúc nhiều người dân chung tay góp sức với cộng đồng. Mỗi người một chút, chúng ta đang "làm phẳng đường cong" của dịch COVID-19 với niềm tin "Việt Nam sẽ chiến thắng".

Dự kiến, chương trình sẽ kéo dài trong thời gian giãn cách xã hội đến hết ngày 15/4 và sẽ còn tiếp tục nếu dịch bệnh kéo dài. Trong thời gian nhiều hàng quán đều đóng cửa, những bát phở như thế này đã làm ấm lòng các y, bác sĩ khi vẫn được thưởng thức món ăn sáng quen thuộc.

Cảm động chuyện của những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19 Cảm động chuyện của những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

VTV.vn - Suốt nhiều tháng nay, những người chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 đã viết nên nhiều câu chuyện cảm động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước