Những người góp công thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/04/2020 08:40 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, bên cạnh các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19 cũng có một lực lượng khác, dù không làm nghề y, nhưng họ vẫn thầm lặng cống hiến.

Họ không thể về nhà vì lượng công việc thời gian này quá nhiều để phục vụ cho nhu cầu phòng, chống dịch bệnh. Họ thậm chí còn phải xông pha vào những nơi nhiều nguy cơ lây nhiễm nhất tại các bệnh viện từ cấp huyện tới trung ương.

Suốt hơn 2 tháng qua, gia đình anh Tùng (công nhân thi công hệ thống khí y tế) chỉ có thể đoàn tụ với nhau thông qua chiếc màn hình điện thoại. Công việc của anh lúc này bận đến mức không thể về thăm vợ con, dù chỉ một ngày.

Anh làm công việc lắp đặt hệ thống khí y tế trung tâm cho bệnh viện. Hệ thống này vô cùng quan trọng để có thể vận hành các máy thở, phục vụ cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 có chuyển biến nặng.

Không chỉ phải xa gia đình dài ngày, các công nhân thi công hệ thống khí y tế còn đối mặt với nhiều rủi ro phơi nhiễm trong bệnh viện. Lần nguy cơ nhất là hôm các anh phải thi công gấp trong phòng cấp cứu của Bệnh viện 198, nơi có một bệnh nhân từng vào Bạch Mai, có biểu hiện ho sốt, nghi dương tính với COVID-19.

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn ở phía trước Cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn ở phía trước

VTV.vn - Trong lịch sử loài người chưa bao giờ xuất hiện dịch bệnh nào có sức tấn công mãnh liệt như đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước