Hầu hết các trung tâm cai nghiện đang quá tải, xuống cấp

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 24/06/2019 08:22 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, số người nghiện ma túy đá đang gia tăng nhanh chóng, kèm theo rất nhiều tệ nạn phức tạp. Trong khi hầu hết các trung tâm cai nghiện đang quá tải và xuống cấp.

Theo thống kê hiện trên cả nước có khoảng 240.000 người nghiện nhưng, các chuyên gia đánh giá số lượng người nghiện thực tế còn lớn hơn gấp 3 - 4 lần, tức gần 1 triệu người sử dụng ma túy, trong đó phần lớn là ma túy đá.

Cơ sở cai nghiện tỉnh Bạc Liêu có quy mô điều trị 350 người, nhưng thực tế cơ sở này đang điều trị cho 500 người và chủ yếu các đối tượng nghiện ma túy đá.

Còn tại Trung tâm cai nghiện Cà Mau, quy mô điều trị chỉ 600 người nhưng nhiều khi cơ sở này điều trị cho khoảng 1.700 người. Nhiều khu, học viên phải xếp hàng 4 giờ để chờ tắm và tại đây đã 5 lần xảy ra tình trạng học viên "phá trại".

Cục Phòng chống ma túy (Bộ Công an) khẳng định có một mối liên hệ giữa tín dụng đen, mại dâm, cờ bạc và ma túy đá. 42% người nghiện có tiền án, tiền sự và nguy cơ mất trật tự trị an rất lớn nếu những đối tượng này vẫn ở ngoài xã hội.

Không được đầu tư cải tạo, hơn 100 trung tâm cai nghiện xuống cấp trầm trọng Không được đầu tư cải tạo, hơn 100 trung tâm cai nghiện xuống cấp trầm trọng

VTV.vn - Không được đầu tư cải tạo, sửa chữa nên cơ sở vật chất của hơn 100 trung tâm cai nghiện ma túy ngày càng xuống cấp nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước