Hiểm họa từ ma túy tổng hợp

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/12/2019 10:55 GMT+7

VTV.vn - Không những gây ra tội ác khó tưởng tượng trong cộng đồng, nghiện ma túy tổng hợp là đi con đường một chiều, không thể quay lại.

Theo y khoa, ma túy kích hoạt tế bào thần kinh bằng khuấy động đường vận chuyển, tiếp nhận và xử lý thông tin bình thường của não bộ, để tạo ra các thông điệp bất thường, gây nên những hành vi, cảm xúc bất thường. 

Riêng với ma túy tổng hợp có thể gây hưng phấn hơn ăn uống hay quan hệ tình dục đến cả hơn 10 lần. Vì vậy, người mới sử dụng có thể nhảy múa liên tục nhiều giờ, vài ngày không cần ăn uống tắm rửa, nhưng ma túy đá không chỉ dừng lại ở đó.

Hơn 20 năm kinh nghiệm cai nghiện ma túy, bác sĩ Nguyễn Hữu Khánh Duy - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng và Cai nghiện ma túy Thanh Đa, TP.HCM- có một thống kê rất đáng lo ngại.

Sẽ không là cá biệt các trường hợp như thanh niên 16 tuổi không còn biết mình tên gì ở đâu khi mà đối tượng nghiện ma túy đá ngày càng trẻ hóa. Tự gây tai họa cho mình hay đe dọa và cướp đi tính mạng người khác, tất cả đều từ một nguyên nhân: ma túy đá rút ngắn con đường đến bệnh tâm thần của người nghiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước