Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 31/07/2019 11:10 GMT+7

VTV.vn - Thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục dành thêm khoản kinh phí 300 tỷ đồng để hỗ trợ cho các dự án doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng, sau 3 ngày đã có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu không thể đến tận nơi lấy, cơ quan đăng ký sẽ chuyển thẳng về cho doanh nghiệp mà doanh nghiệp không phải trả khoản phí nào .

Mỗi năm, Hà Nội đã chi trên 16 tỷ đồng để hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới thành lập mới từ việc hỗ trợ miễn phí công bố thông tin, đến việc tặng các chi phí làm con dấu cho doanh nghiệp.

Đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội cho biết, không chỉ dừng lại ở đây, thời gian tới Hà Nội đã có kế hoạch dành 300 tỷ đồng để hỗ trợ cho 500 dự án khởi nghiệp sáng tạo mà thành phố tổ chức tuyển chọn. Các dự án trong danh sách lựa chọn sẽ nhận được nhiều hỗ trợ của thành phố từ chi phí thuê kho bãi, máy móc đến các hỗ trợ về thuế và nguồn vốn.

Dự kiến, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của Hà Nội sẽ khởi động trong tháng 9 tới. Chương trình sẽ kéo dài trong 5 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước