Hội nghị Quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/06/2019 11:37 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên, một sự kiện quy tụ sự tham gia của hơn 100 quỹ đầu tư quốc tế danh tiếng như Vision Fund, Sequoia sẽ diễn ra vào ngày 10/6 tới đây.

Đó là Vietnam Venture Summit - Hội nghị quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam do Bộ kế hoạch và đầu tư tổ chức. Đây là dịp để gặp gỡ, đối thoại và kết nối giữa Chính phủ Việt Nam và các quỹ đầu tư quốc tế.

Chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí trước sự kiện, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng chia sẻ, diễn đàn sẽ giới thiệu môi trường kinh doanh Việt Nam, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và những quan điểm phát triển, hỗ trợ của Chính phủ đến hơn 100 quỹ đầu tư hàng đầu thế giới. Hội nghị là hoạt động cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ là đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển từ tăng trưởng theo chiều rộng sang tăng trưởng theo chiều sau trên cơ sở khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Hội nghị còn kết nối cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các quỹ đầu tư quốc tế, trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư cho startup năm 2018 đạt 889 triệu USD, gấp 3 lần năm 2017.

Không chỉ khơi thông nguồn vốn cho đổi mới sáng tạo cho các start up hay các DN khu vực tư nhân, DN nhỏ và vừa, Vietnam Venture Summit còn lan truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp lớn trở thành những cánh chim đầu đàn tiên phòng trong đổi mới sáng tạo.

Dự kiến, sẽ có những cam kết đầu tư quan trọng và ấn tượng tại Hội nghị diễn ra vào ngày 10/6 tới đây.

Chàng trai bỏ mức lương 120.000 Bảng Anh về Việt Nam khởi nghiệp Chàng trai bỏ mức lương 120.000 Bảng Anh về Việt Nam khởi nghiệp Làn sóng khởi nghiệp tiếp tục là kênh huy động nguồn vốn cho nền kinh tế Làn sóng khởi nghiệp tiếp tục là kênh huy động nguồn vốn cho nền kinh tế Sáng tạo khởi nghiệp từ giảng đường Đại học Sáng tạo khởi nghiệp từ giảng đường Đại học

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước